Sôi nổi các phong trào thi đua hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn tỉnh. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi chào đón sự kiện trọng đại này, thời gian qua các địa phương, đơn vị trong tỉnh đã đẩy mạnh các phong trào thi đua với những công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả.

 

Công nhân thi công
Công trình cấp điện lưới quốc gia cho đảo Trần (huyện Cô Tô) đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. 

Là một trong 10 công trình được chọn gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, những ngày này, không khí thi đua lao động sản xuất trên công trình thi công cấp điện lưới quốc gia cho đảo Trần (huyện Cô Tô) diễn ra sôi nổi. Dự án xây mới gần 20km đường dây trung áp 22kV để đưa điện ra đảo Trần, trong đó có trên 13km đường dây hạ ngầm dưới biển; 3 trạm biến áp, tổng công suất 460kVA, 3,2km đường dây hạ áp 0,4kV, 65 công tơ đo đếm điện.

Với đặc thù địa hình phức tạp, để đảm bảo tiến độ của dự án, các đơn vị thi công công trình đang tập trung triển khai các giải pháp. Ông Nguyễn Văn Định, Phó Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh, cho biết: Để đảm bảo việc đóng điện phục vụ chiến sĩ, người dân trên đảo, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh trước ngày 15/8, các đơn vị thi công đang tập trung nhân lực, vật lực làm việc liên tục 3 ca/ngày để đẩy nhanh tiến độ thi công. Đến nay công trình đã hoàn thiện 90% các hạng mục. Công trình hoàn thành có ý nghĩa quan trọng hiện thực hóa mong muốn, đảm bảo điều kiện sinh sống của quân và dân đảo Trần, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, an ninh quốc phòng trên tuyến đảo tiền tiêu của tổ quốc. 

Thời gian qua khắp nơi trên địa bàn tỉnh đều rộn rã khí thế hăng say lao động sản xuất, lập thành tích cao nhất mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Nhiều dự án, công trình đã hafnn thành, đang đẩy nhanh tiến độ thi công, như: Đường nối KCN Cái Lân qua KCN Việt Hưng đến đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn; đường nối từ QL18A vào Khu di tích danh thắng Yên Tử; Cung Trúc Lâm, Yên Tử; tòa nhà Viettel Quảng Ninh; hệ thống các công trình giao thông kết nối 104 thôn, bản huyện Bình Liêu… Qua đó không chỉ tạo điểm nhấn về hoàn thiện kết cấu hạ tầng phục vụ người dân, du khách, mà còn tạo khí thế thi đua sôi nổi hướng về ngày hội lớn của tỉnh, của đất nước.

Đi đôi với đẩy mạnh lao động sản xuất, những ngày này, ở nhiều địa phương trong tỉnh, các hoạt động tuyên truyền, trang trí khánh tiết, văn hoá - văn nghệ sôi nổi cũng được đẩy mạnh, góp phần tại sự tươi vui, phấn khởi trong nhân dân hướng đến sự kiện trọng đại. Dọc QL18A từ Đông Triều đến Móng Cái, đường phố rực rỡ cờ, hoa, băng zôn, áp phích...

TP Hạ Long đã sớm tiến hành khảo sát, lên phương án lắp đặt các cụm pano, tranh cổ động, kết tháp hoa, tiểu cảnh tại các khu vực trung tâm, như: Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ, Quảng trường 30/10, trụ sở Thành ủy - HĐND - UBND thành phố... Thành phố cũng đang tích cực kiểm tra, chỉnh sửa, bổ sung nhiều bảng đèn trang trí trên các tuyến đường chính; treo trên 500 pano tuyên truyền, hàng nghìn cờ Tổ quốc dọc QL18A và các tuyến phố trên địa bàn. Các phường, xã trên địa bàn tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao, nổi bật là liên hoan tiêng hát các khu dân cư chào mừng đại hội đảng bộ các cấp. Đồng chí Phan Thị Hải Hường, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long, cho biết: Các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại khu dân cư đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo của người dân, tạo bầu không khí phấn khởi hướng về đại hội đảng bộ các cấp.

Các phong trào thi đua trong các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân hướng vào những nhiệm vụ trọng tâm, những việc mới, việc khó. Tại các cơ quan, công sở, không khí làm việc trở nên khẩn trương hơn trước. Các đơn vị trực thuộc Đảng bộ Than Quảng Ninh đẩy mạnh sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường. LĐLĐ tỉnh phát động công đoàn cơ sở đảm nhận các công trình chào mừng đại hội đảng. Các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã tham gia hiệu quả nhiều phong trào, như: Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình "5 không 3 sạch"; "Phụ nữ Quảng Ninh chung tay bảo vệ môi trường và thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm". Tỉnh Đoàn triển khai những công trình tiêu biểu, những phần việc ý nghĩa, thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh như: Khánh thành Trung tâm Thông tin hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; ra quân dọn vệ sinh môi trường biển đảo… Qua đó góp phần đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội, nhân lên sức mạnh đoàn kết, niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Nguyễn Thanh
Nguồn: http://baoquangninh.com.vn/chinh-tri/202007/soi-noi-cac-phong-trao-thi-dua-huong-ve-dai-hoi-dang-bo-tinh-lan-thu-xv-2491546/

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây