Huyện Vân Đồn: Náo nức đón chờ “Ngày hội non sông 23/5”

Thứ năm - 20/05/2021 20:11 259 0
Ngày 23/5, trên 35 nghìn cử tri của Huyện Vân Đồn sẽ cầm lá phiếu trực tiếp lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Không khí chuẩn bị cho ngày bầu cử diễn ra thật rộn ràng, cờ hoa rực rỡ khắp các tuyến phố

Những ngày này ở khắp các địa phương trên địa bàn huyện, không khí chuẩn bị cho ngày bầu cử diễn ra thật rộn ràng. Tất cả các điểm bầu cử được trang trí rực rỡ cờ, hoa, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền. Tại các khu vực bỏ phiếu, mấy ngày qua rất đông cử tri tranh thủ thời gian đến tìm hiểu kỹ hơn về trình độ, năng lực, quá trình công tác của những người ứng cử, để từ đó lựa chọn được những ứng cử viên xứng đáng nhất bầu làm đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp trong nhiệm kỳ mới này.

 Cử tri tranh thủ thời gian đến tìm hiểu kỹ hơn về trình độ, năng lực, quá trình công tác của những người ứng cử

Chị Phạm Thị Thanh Tùng – Thôn 9, xã Hạ Long phấn khởi cho biết: “Tôi rất mong chờ đến ngày bầu cử để đi bỏ phiếu, chọn ra được người thật sự xứng đáng vào Quốc hội và HĐND các cấp để tiếp tục có nhiều chính sách quan tâm đến người dân hơn; Nhất là người dân nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện”.

Cũng trong tâm thế hồ hởi chờ đón ngày bầu cử, Bà Trần Thị Mây – Cử tri thôn Đông Tiến, xã Đông Xá vui mừng nói: “Tôi đã được nhận thẻ cử tri từ tuần trước và cũng đã nghiên cứu rất kỹ danh sách, tiểu sử những người ứng cử rồi. Tôi sẽ cùng gia đình đi bầu cử đầy đủ, đúng giờ để chọn được những người đủ đức, đủ tài chăm lo cho nhân dân và cho đất nước, đặc biệt là xây dựng quê hương Vân Đồn ngày càng phát triển”.

Chỉ còn 2 ngày nữa là đến ngày bầu cử, hiện công tác bầu cử trên địa bàn huyện Vân Đồn đã được chuẩn bị rất chu đáo, đảm bảo đúng quy trình. Ủy ban bầu cử các cấp đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ bầu cử, như con dấu, hòm phiếu, tài liệu bầu cử, phiếu bầu, thẻ cử tri; trang trí xong các khu vực, phòng bỏ phiếu. Ở các khu dân cư cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu được trang hoàng rực rỡ. Thông tin về ngày bầu cử, thời gian bầu cử, danh sách đại biểu và quy trình bầu cử được phát hằng ngày trên các loa phát thanh ở các tổ dân, khu phố và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Quy trình bầu cử được phát hằng ngày trên loa phát thanh ở các tổ dân, khu phố và trên các phương tiện thông tin đại chúng

Các địa phương cũng chủ động nắm tình hình, chủ động các phương án tốt nhất trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, tiết kiệm, dân chủ, đúng luật và thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

Ngân Hà
Nguồn: https://vandon.quangninh.gov.vn/Trang/ChiTietTinTuc.aspx?nid=15279

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây