Trung tâm Y tế Vân Đồn triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho nhân viên y tế

Thứ tư - 14/04/2021 09:05 485 0
Trung tâm Y tế Vân Đồn đã triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho nhân viên y tế của Trung tâm - Lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống Covid-19.
Trung tâm Y tế Vân Đồn triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho nhân viên y tế
Đúng 08h30' sáng nay (ngày 14/4/2021), 49 cán bộ, nhân viên y tế đầu tiên của Trung tâm Y tế Vân Đồn đã được tiêm vắc-xin Covid-19 ngay tại Trung tâm. Ban Giám đốc Trung tâm và lãnh đạo các khoa phòng chức năng đã có mặt, tiên phong và gương mẫu tham gia tiêm phòng.
IMG 1177
Bác sỹ Bùi Thị Thuy - Giám đốc Trung tâm Y tế Vân Đồn, người tiên phong tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại Vân Đồn
Trước khi tiến hành tiêm, các cán bộ, nhân viên y tế tham gia tiêm đều được khám sàng lọc kỹ lưỡng, đo mạch, huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng..., đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe trước khi tiêm chủng. Thực hiện tiêm vắc xin đúng quy trình, đủ liều lượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau tiêm, nhân viên được theo dõi phản ứng trong vòng 30 phút trước khi về.
IMG 1217
IMG 1181
IMG 1212
Với sự chuẩn bị đầy đủ hạ tầng, trang thiết bị, dụng cụ tại điểm tiêm chủng, đảm bảo đúng theo hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế; bố trí nhân lực đủ điều kiện khám sàng lọc, sẵn sàng các phương án khi có tình huống khẩn cấp xảy ra, như: phản vệ, tai biến, biến chứng khác trong và sau tiêm. Đội ngũ nhân viên thực hiện tiêm vắc xin được tập huấn, cập nhật các kiến thức liên quan đến quá trình tiếp nhận, lưu trữ, bảo quản vắc xin, thực hiện tiêm chủng theo đúng quy trình nên đợt tiêm phòng lần này đã đạt kết quả tốt, không có cán bộ, nhân viên y tế tham gia tiêm chủng gặp phản ứng gì đáng kể sau tiêm chủng.
Những ngày tiếp theo TTYT sẽ tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho 100% cán bộ y tế trong đơn vị và nhân viên Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đủ điều kiện tiêm chủng theo kế hoạch.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây