Bệnh viện đa khoa Vân Đồn khai trương đơn vị lọc máu chu kỳ

Thứ năm - 05/01/2012 10:20 1.988 0
Ngày 04 tháng 01 năm 2012, Bệnh viện Đa khoa huyện Vân Đồn đã khai trương đơn vị lọc máu chu kỳ đánh dấu sự thành công trong việc triển khai Đề án 1816 của Bộ Y tế và sự hợp tác có hiệu quả giữa Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh với Bệnh viện Đa khoa huyện Vân Đồn.
Lọc máu cho bệnh nhân bị suy thận mãn
Lọc máu cho bệnh nhân bị suy thận mãn
Tham dự Lễ khai trương có các đồng chí: Nguyễn Hải Lý-Phó bí thư thường trực, chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Lê Quang Thạch-Phó chủ tịch UBND huyện; Ban giám đốc Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển, bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm phả; Lãnh đạo các phòng ban của huyện uỷ, UBND huyện cùng các đồng chí cán bộ chủ chốt các khoa phòng thuộc bệnh viện, các phóng viên Đài truyền thanh-truyền hình huyện Vân Đồn cũng có mặt dự và đưa tin Lễ khai trương.
 
            Thực hiện Đề án 1816, từ năm 2009 đến nay, được sự hỗ trợ của BV Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Bệnh viện ĐKVĐ đã được chuyển giao hàng chục kỹ thuật trong nhiều lĩnh vực: Hệ thống điều dưỡng, chăm sóc trẻ bệnh, sức khỏe sinh sản, phẫu thuật nội soi, chấn thương...và hôm nay thêm một kỹ thuật trong lĩnh vực Hồi sức cấp cứu được thực hiện thành công và được chuyển giao cho các bác sỹ, kỹ thuật viên Bệnh viện Vân Đồn đảm nhiệm: KT lọc máu chu kỳ, đánh dấu một sự hợp tác rất hiệu quả giữa BV VNTĐ- UB, BVĐK tỉnh và Bệnh viện Đa khoa Vân Đồn trong chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. Việc đưa đơn vị lọc máu chu kỳ với công suất phục vụ cho khoảng 20-25 bệnh nhân suy thận, ngoài ý nghĩa về chuyên môn, kỹ thuật còn mang một ý nghĩa xã hội và nhân văn to lớn. Kỹ thuật mới được chuyển giao phù hợp với Đề án nghiên cứu xây dựng mô hình lồng ghép công tác xã hội trong năm 2012 đã được Bộ Lao động-Thương binh và xã hội lựa chọn triển khai tại huyện đảo Vân Đồn. Khái niệm. Bệnh viện mở: Mở về phía trên theo hướng chuyển giao kỹ thuật và hợp tác thực hiện kỹ thuật; Tại chỗ sẽ lồng ghép nhiều dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ người bệnh; Và sẽ hướng tới cộng đồng nhiều hơn.

           Phát biểu tại Lễ khai trương, đồng chí Nguyễn Hải Lý đánh giá cao sự năng động của Ban giám đốc và cán bộ viên chức của BVĐK Vân Đồn, từ việc đầu tư cơ sở vật chất, đào tạo cán bộ, chuyển giao kỹ thuật và sự hợp tác với các đơn vị y tế tuyến trên đã đem lại những dịch vụ y tế chất lượng cao tới người dân còn nhiều khó khăn tại huyện đảo Vân Đồn. Đồng chí hy vọng rằng, trong thời gian tới, với sự cố gắng vươn lên của tập thể cán bộ, viên chức của đơn vị sẽ áp dụng, triển khai có hiệu quả những kỹ thuật đã được chuyển giao và tiếp tục phát huy sự hợp tác có hiệu quả với bệnh viện tuyến trên trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây