Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại một số cơ sở y tế tỉnh Quảng Ninh

Thứ năm - 25/07/2019 16:19 1.024 0
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại một số cơ sở y tế tỉnh Quảng Ninh

Ngày 25/7/2019, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung Ương Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Đoàn công tác Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc tại một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Cùng đi trong Đoàn có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh, đại diện lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng Bộ/Viện của Bộ Y tế, Sở Y tế Quảng Ninh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Trạm y tế xã Đoàn Kết và Trung tâm y tế Huyện Vân Đồn. 

.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi, động viên các bệnh nhân

Thăm trạm y tế xã Đoàn Kết huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ Trạm Y tế xã Đoàn Kết đã phát huy vai trò của trạm y tế trong chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân nơi đây. Tuy nhiên, đồng chí Bộ trưởng cho rằng với các phòng chức năng của bệnh viện cần sắp xếp lại cho hợp lý, cần rà soát và sắp xếp lại các phòng cho phù hợp với đúng thực tế sử dụng của trạm, phải linh hoạt trong việc bố trí phòng để tạo thuận lợi nhất cho người dân khi đến khám. 

Hiện nay, Trạm đang sử dụng phòng phục vụ cho khoa đẻ mà số ca đẻ khá ít sẽ gây lãng phí vì số ca sinh tại trạm rất ít cho nên trạm cần bố trí để phát huy được vai trò của cơ sở vật chất, đáp ứng sự hài lòng của người dân. Cần thay đổi phương pháp truyền thông, thay ảnh bằng  sử dụng màn hình Ti Vi đặt tại các khu chờ khám.

Làm việc tại Trung tâm y tế huyện Vân Đồn Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đi kiểm tra thực tế tại Khoa Khám bệnh; ghi nhận đánh giá cao nỗ lực phấn đấu và những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Bộ trưởng đã ân cần động viên thăm hỏi bệnh nhân đang khám tại Trung tâm y tế huyện Vân Đồn. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị đơn vị tiếp tục tập trung nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác khám chữa bệnh, linh hoạt trong việc khám và chờ xếp số, đợi kết quả giúp bệnh nhân đến khám không phải chờ đợi  đáp ứng sự hài lòng người bệnh.

Tại trạm y tế và Trung tâm y tế huyện đồng chí Bộ trưởng tặng quà cho quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của đơn vị.

.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến chúc mừng Trung tâm Y tế Huyện Vân Đồn

Nguồn tin: www.moh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây