Hội thi Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Hộ sinh giỏi - thanh lịch 2017

Thứ ba - 05/12/2017 10:32 1.286 0
Hướng tới kỷ niệm 86 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2017), đồng thời nhằm tiếp tục khơi dậy phong trào thi đua, học tập, nâng cao kiến thức trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành tay nghề, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Từ ngày 24- 25 tháng 3 năm 2017, Trung tâm y tế Vân Đồn đã tổ chức “Hội thi Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Nữ hộ sinh giỏi - thanh lịch” lần thứ I năm 2017.
Hội thi Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Hộ sinh giỏi - thanh lịch 2017
Tham dự Hội thi có 64 thí sinh, là những Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên, có trình độ trung học, cao đẳng, đại học đang làm việc tại các khoa, phòng trong Trung tâm. Trong hội thi các thí sinh phải trải qua hai phần thi gồm thi lý thuyết và thực hành kỹ thuật chuyên môn. Trong phần thi lý thuyết có các nội dung: Kiến thức tổng hợp về bệnh nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, sản phụ khoa và kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện. Phần thi thực hành diễn ra khá hấp dẫn với hình thức thi chạy trạm, các quy trình chăm sóc người bệnh như: Quy trình tiêm mông, xử lý vết thương phần mềm, quy trình truyền dịch nhỏ giọt tĩnh mạch, quy trình thông tiểu nữ lấy nước tiểu làm xét nghiệm, quy trình cho người bệnh ăn bằng ống thông qua mũi,… Tuy chỉ là những kỹ thuật thường qui nhưng trong Hội thi các thí sinh đã thao tác thuần thục về mặt chuyên môn, khiến cho Ban giám khảo và khán giả có cảm giác như đang thực hiện thực sự trên người bệnh chứ không phải trên mô hình. 

Ban tổ chức Hội thi đã chọn ra được 10 thí sinh xuất sắc nhất về kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng thực hành để bước vào vòng thi chung kết. Tham gia trong chương trình chung kết các thí sinh đã trải qua các nội dung thi như: Thi biểu diễn trang phục tự chọn, thi tài năng và phần thi ứng xử về tình huống giao tiếp, tiếp đón, chăm sóc người bệnh, giải quyết chế độ, thủ tục hành chính. Mỗi thí sinh sẽ lần lượt bốc tình huống của mình và trả lời các câu hỏi theo tình huống đặt ra.
Với sự thông minh, xuất sắc trả lời thuyết trình tự tin, lưu loát, linh hoạt, có sức thuyết phục cao, các thí sinh đã  tạo được ấn tượng tốt đối với Ban Giám khảo và khán giả. Kết quả Giải nhất Hội thi được trao cho thí sinh Phạm Thị Quyên đến từ Khoa Phẫu thuật - Gây mê - Hồi sức; Giải nhì được trao cho 2 thí sinh đến từ khoa Phụ Sản - Chăm sóc sức khoẻ sinh sản là Vũ Thúy Mền và Phạm Thị Hơn; Ba giải ba được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Lan Hương đến từ khoa PT- GM- HS, thí sinh Nguyễn Anh Tú và Mai Thị Duyến đều đến từ khoa Ngoại.
Hội thi “Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi - thanh lịch” lần thứ I của Trung tâm y tế Vân Đồn năm 2017 đã thành công tốt đẹp. Với sự thông minh, duyên dáng, lòng yêu nghề và tâm huyết của người cán bộ y tế đối với công việc đặc biệt cao quý của mình. Thông qua hội thi, một lần nữa đã tôn vinh, khen thưởng những Điều dưỡng, Nữ hộ sinh, Kỹ thuật viên của Trung tâm. Hội thi là động lực để động viên những cán bộ ngành y tế tiếp tục thi đua học tập sáng tạo, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong giai đoạn mới. 
  
nhat
Đ/c Tô Văn Hải- PCT Huyện Vân Đồn chụp ảnh cùng ban tổ chức và 10 thí sinh xuất sắc của đêm chung kết 

Một số hình ảnh tại hội thi
 
lay 1
 
lay 3
 
4
 

Tác giả bài viết: Minh Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây