Lễ phát động Phong trào thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa

Thứ tư - 18/09/2019 10:14 1.184 0
Thực hiện Chỉ thị số 08/CT-BYT ngày 29/7/2019 của Bộ Y tế và Sở Y tế Quảng Ninh về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế, ngày 17/9/2019, Trung tâm Y tế Vân Đồn đã tổ chức lễ phát động Phong trào giảm thiểu chất thải nhựa tại đơn vị.
Lễ phát động Phong trào thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa
Buổi lễ phát động Phong trào diễn ra dưới sự chủ trì của Thầy thuốc Ưu tú, BSCK I. Phạm Quang Dũng - Giám đốc Trung tâm, cùng sự góp mặt của đầy đủ cán bộ, viên chức, người lao động tại đơn vị. Trong lời phát biểu khai mạc buổi lễ, bác sỹ Phạm Quang Dũng đã nêu rõ: "Chất thải nhựa là vấn đề có tính toàn cầu, nguy cơ ảnh hưởng sinh thái môi trường, phát triển bền vững và sức khỏe con người. Giải quyết vấn đề này là trách nhiệm của tất cả mọi người. Trong đó. việc giảm thiểu chất thải nhựa y tế, thay thế bằng các chất liệu an toàn, thân thiện hơn với môi trường tại Trung tâm Y tế Vân Đồn là điều hoàn toàn có thể làm được nếu có sự chung tay, góp sức của toàn thể các cán bộ, viên chức, người lao động."

Tại buổi lễ, Ban lãnh đạo trung tâm đã cùng các cán bộ, viên chức, người lao động tại đơn vị lắng nghe các bài tham luận, tham gia phản biện, thảo luận ý kiến... qua đó xây dựng nên các giải pháp giảm thiểu chất thải nhựa y tế phù hợp nhất với hoàn cảnh thực tiễn của đơn vị. Một số giải pháp được đánh giá cao và nhận nhiều sự ủng hộ như: Các khoa, phòng thay thế túi nilon khó phân hủy bằng túi nilon hữu cơ thân thiện với môi trường; Sử dụng cốc giấy. thủy tinh thay cho các cốc, chai nhựa dùng một lần; Tăng cường sử dụng thuốc bằng đường uống...

Để thể hiện rõ quyết tâm, các Trưởng khoa, phòng tại đơn vị đã ký cam kết với Ban lãnh đạo Trung tâm về việc thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa theo đúng kế hoạch, giải pháp mà đơn vị đã xây dựng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: 
Ky cam ket
 
Ky cam ket 2
 
ky cam ket 3
ky cam ket 4

Nguồn tin: Phòng Truyền Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây