Ngày Thế giới phòng, chống bệnh Ung thư được tổ chức vào ngày 04/02 hằng năm nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh ung thư, cách phòng chống, phát hiện và điều trị bệnh.

Hiện nay, bệnh ung thư ngày càng gia tăng và trở thành mối lo ngại của nhiều người. Theo đánh giá của Hội Phòng, chống Ung thư Việt Nam, phần lớn người bệnh đến khám và điều trị bệnh ở giai đoạn muộn, chủ yếu là do chưa hiểu biết đúng về phòng và phát hiện sớm bệnh ung thư. Do đó, cần tăng cường công tác truyền thông, giáo dục cho người dân nhằm nâng cao nhận thức để thực hiện hành vi có lợi cho sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện sớm bệnh ung thư và hướng dẫn cách tiếp cận các dịch vụ chăm sóc chất lượng đối với người bệnh.
———————
Phòng DS-TTGDSK
Một số bài viết khác:
THƯ MỜI CUNG CẤP BÁO GIÁ Cung cấp báo giá Mua đồ vải phục vụ công tác chuyên môn cho Trung tâm
Nghị quyết 71-NQ/TW — Bệ phóng cho giáo dục số và văn hóa tri thức: Vân Đồn chủ động biến tri thức thành sức khỏe cộng đồng
Cán bộ, công chức, viên chức – hãy ứng xử văn minh trên không gian mạng
Đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW và chuẩn bị Luật Dân số mới: Hướng đi chiến lược cho công tác dân số
Ngành Y tế Quảng Ninh: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần vào thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI
Cơ hội khám chuyên sâu cùng chuyên gia tuyến Trung ương – Tiến sĩ, BS Trần Thanh Hà