Đặt vòng tránh thai TCU 380A hiệu quả cao và tiện lợi.

Đặt vòng tránh thai TCU 380A, còn được gọi là Copper T 380A, là một phương pháp tránh thai dựa trên việc sử dụng vòng nội tiết tố chứa đồng. Đồng T 380A là một vòng nhỏ được chế tạo từ nhựa polyethylene có chứa dây đồng mỏng xung quanh. Vòng được cung cấp với một dây đồng để tăng cường tính hiệu quả của nó trong việc ngăn chặn sự thụ tinh và gắn vào tử cung.

Vòng tránh thai TCU 380A hoạt động bằng cách làm thay đổi môi trường trong tử cung để ngăn chặn quá trình thụ tinh. Đồng trong vòng có tác dụng chống lại tinh trùng, gây ra các tác động độc hại đối với chúng và ngăn chặn chuyển hóa và di chuyển của chúng trong tử cung. Ngoài ra, vòng cũng làm thay đổi môi trường trong tử cung, làm cho nó khó khăn hơn cho trứng phôi được gắn vào tử cung.

Vòng tránh thai Model TCU 380A

TCU 380A có thời gian sử dụng lâu dài, thường là từ 5 đến 10 năm, tùy thuộc vào loại vòng. Một lợi điểm quan trọng của vòng tránh thai TCU 380A là không chứa hormone, do đó không có tác động hormone lên cơ thể. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến đối với những người phụ nữ không muốn sử dụng các phương pháp chứa hormone hoặc không thích thường xuyên nhắc nhở và việc duy trì hàng ngày hoặc hàng tháng như các biện pháp tránh thai khác.

Vòng tránh thai TCU 380A được sử dụng rộng rãi hiện nay do có chi phí thấp và tỉ lệ tránh thai cao, lên đến 97%.

Tại khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản – Phụ Sản (Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn), việc đặt vòng TCU 380A đã được triển khai thực hiện từ nhiều năm nay. Đối tượng sử dụng vòng này là phụ nữ đã có con và có nguyện vọng tránh thai bằng phương pháp này. Tuy nhiên, vòng tránh thai không áp dụng cho những người có thai, nhiễm khuẩn sinh dục, rối loạn đông máu, bệnh lý tim mạch và ung thư cơ quan sinh dục.

Ngoài ra, cũng có một số trường hợp chống chỉ định tương đối, bao gồm u xơ tử cung, chưa có con, tiền sử nhiễm khuẩn đường sinh dục trên và tiền sử chửa ngoài tử cung.

Thời điểm đặt vòng tránh thai TCU 380A có thể là bất kỳ ngày nào trong chu kỳ kinh, sau khi bạn chắc chắn rằng bạn không mang thai (tốt nhất sau sạch kinh 3-5 ngày). Ngoài ra, vòng cũng có thể được đặt sau 6 tuần sau khi sinh (hết thời kỳ hậu sản) hoặc trong vòng 6 tháng sau khi sinh, nếu bạn chưa có kinh trở lại và đang nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn.

Lưu ý rằng có một số tác dụng phụ có thể xảy ra khi đặt vòng tránh thai. Một số phụ nữ có thể trải qua đau tiểu khung, rối loạn kinh nguyệt như rong kinh hoặc kinh nhiều hơn, và có thể xuất hiện khí hư do phản ứng viêm niêm mạc gây tiết dịch nhiều. Tuy nhiên, những tác dụng phụ này thường là tạm thời và sẽ giảm đi sau một thời gian.

Trước khi quyết định sử dụng vòng tránh thai TCU 380A, xin vui long liên hệ Bác sĩ CKI Bùi Thanh Tuấn – Phó Trưởng khoa Sản, Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn. Điện thoại: 037.470.2762 để được tư vấn chi tiết về ưu điểm, hạn chế và tác dụng phụ của phương pháp này. Bác sĩ sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp dựa trên tình trạng sức khỏe và nhu cầu của bạn.

BS CKI Bùi Thanh Tuấn – Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *