Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn

Với mong muốn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, đặc biệt trong lĩnh vực Hồi sức tích cực. Sáng nay, Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn đã phối hợp với khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức buổi đào tạo thực hành thở máy, mở khí quản và chăm sóc thở máy cho các bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng đang thực hiện nhiệm vụ chuyên môn về Hồi sức, cấp cứu, gây mê của Trung tâm Y tế và Trạm Y tế các xã, thị trấn.

BSCKI Lê Quang Khương, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực – BVĐK tỉnh Quảng Ninh đang hướng dẫn thực hành kỹ thuật Mở khí quản và đặt máy thở

Tại buổi đào tạo thực hành, BSCKI Lê Quang Khương, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã hướng dẫn kỹ thuật mở khí quản, đặt máy thở cho người bệnh. Sau khi hoàn thành việc mở khí quản, đặt máy thở cho người bệnh, Điều dưỡng trưởng Nguyễn Văn Thành (khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh) đã hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân thở máy. Đây là những kỹ năng quan trọng trong việc cấp cứu và hồi sức cho bệnh nhân trong tình trạng khẩn cấp.

Điều dưỡng trưởng Nguyễn Văn Thành (khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Quảng Ninh) đang hướng dẫn Quy trình kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân thở máy do mở khí quản

Buổi đào tạo sẽ giúp các y bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn và Trạm Y tế các xã, thị trấn nắm vững các kỹ thuật và quy trình thực hiện phẫu thuật mở khí quản, thở máy và chăm sóc bệnh nhân có mở khí quản, cũng như khả năng đáp ứng và xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến hô hấp một cách hiệu quả và an toàn.

Đây là một trong những nỗ lực quan trọng trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc y tế; năng lực cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn và các Trạm Y tế. Góp phần việc xây dựng đội ngũ y tế chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho nhân dân trên địa bàn trong các tình huống khẩn cấp.

Phẫu thuật mở khí quản, thường được thực hiện trong các tình huống sau đây:

Hỗ trợ hô hấp: Phẫu thuật mở khí quản có thể được thực hiện để cung cấp hỗ trợ hô hấp cho các bệnh nhân có vấn đề liên quan đến đường hô hấp. Điều này có thể bao gồm các trường hợp như suy hô hấp nặng, tắc nghẽn đường thở, phù phổi nặng, tổn thương tủy sống cổ hoặc sau tai biến não.

Giảm áp lực trên khí quản: Trong một số trường hợp, mở khí quản được thực hiện để giảm áp lực trên khí quản. Điều này có thể xảy ra khi bệnh nhân phải sử dụng máy thở hoặc hỗ trợ hô hấp liên tục.

Tạo lỗ thông khí: Mở khí quản cũng có thể được thực hiện để tạo lỗ thông khí trực tiếp từ môi trường bên ngoài vào khí quản. Điều này có thể hữu ích trong một số trường hợp như việc cắt bỏ hoặc làm sạch đường thở, phẫu thuật trên hầu hết phần trên của dạ dày hoặc khi cần kiểm soát đường hô hấp của bệnh nhân.

Chăm sóc lỗ mở khí quản cho bệnh nhân là việc cần thực hiện hằng ngày để bảo vệ sức khỏe của người bệnh. Các công việc chăm sóc bao gồm hút đờm, thay băng, rửa lỗ mở khí quản, thay hoặc vệ sinh canuyn và khí dung chống bội nhiễm tại chỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *