Bác sĩ Vũ Thị Thanh Thủy: Tấm gương y đức cống hiến cho Ngành Y Quảng Ninh

“Bác sĩ tận tâm, người quản lý đầy trách nhiệm với mọi công việc”. Đó là những tóm tắt ngắn gọn về Bác sĩ Vũ Thị Thanh Thủy – Phó Giám đốc TTYT huyện Vân Đồn. Người đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân mà mỗi khi nhắc đến chị, ai cũng đều quý mến, trân trọng và nể phục.
Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống yêu nước, thừa hưởng tình yêu nghề Y từ người cha của mình, đồng chí đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành Bác sĩ ngay từ nhỏ. Với ước mơ lớn đó, tháng 10/1985 cô nữ sinh Vũ Thị Thanh Thủy đã trở thành Sinh viên Trường Đại học Y Bắc Thái. Sau khi tốt nghiệp, chị trở về quê hương Vân Đồn, cống hiến sức lực của mình cho việc chữa bệnh cứu người. Quá trình trưởng thành và mài dũa chuyên môn đã đưa chị trải qua nhiều vị trí khác nhau. Tháng 8 năm 2016, Bác sĩ Vũ Thị Thanh Thủy đã được bổ nhiệm chức vụ Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn.
Trải qua một hành trình nỗ lực kèm theo áp lực về chuyên môn và quản lý, bác sĩ Vũ Thị Thanh Thủy từng chia sẻ: Trong suốt sự nghiệp của một bác sĩ, chị có quan điểm phải luôn cố gắng hết sức, nỗ lực cao nhất phục vụ chuyên môn để khám, điều trị kịp thời cho người bệnh.
Không chỉ trong công tác chuyên môn, suốt chặng đường gắn bó TTYT Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh, bác sĩ Thủy luôn nhiệt tình hướng dẫn cho tất cả cán bộ viên chức trong trong đơn vị về chăm sóc, khám chữa bệnh, cách sử dụng, quản lý trang thiết bị, vật tư y tế đảm bảo hiệu quả. Trong mắt đồng nghiệp, chị là một người lãnh đạo luôn sâu sát, gần gũi đồng cảm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các cán bộ viên chức, để cùng nhau nâng cao hiệu quả làm việc.
Có thể nói, Bác sĩ Vũ Thị Thanh Thủy chính là hình ảnh của một người lãnh đạo luôn gần gũi với mọi người, một bác sĩ rất có tâm, có tầm. Chị luôn tâm niệm và mong mỏi huy động, quy tụ được tinh thần đoàn kết, gắn bó, tôn trọng giữa các thế hệ cán bộ y tế để tạo ra sức mạnh tập thể, phát huy tối đa những nguồn lực của ngành, từ đó vượt qua khó khăn, thách thức để phục vụ nhân dân một cách tốt nhất.
Trong 32 năm cống hiến cho ngành Y, bác sĩ Vũ Thị Thanh Thủy luôn là một người thầy thuốc tiêu biểu về y đức và tài năng, với sự tận tâm, tận lực, chị đã để lại cho người bệnh sự tôn trọng biết ơn và trân quý. Ở cương vị nào chị cũng luôn là người tiên phong gương mẫu để cho mọi người học hỏi và noi theo. Ghi nhận những đóng góp đó, nhiều năm liền bác sĩ Vũ Thị Thanh Thủy được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được tặng Giấy khen của Sở Y tế, Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh, của Huyện ủy huyện Vân Đồn…
Cho đến nay, dù chuẩn bị về hưu, nhưng sứ mệnh ngành Y của đồng chí Vũ Thị Thanh Thủy có lẽ sẽ không bao giờ ngừng. TTYT huyện Vân Đồn luôn trân trọng, biết ơn sự cống hiến của đồng chí. Bác sĩ Vũ Thị Thanh Thủy sẽ luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ thầy thuốc trẻ đang công tác tại TTYT huyện Vân Đồn.
=============
Phòng Dân số – TTGDSK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *