Năm 2023, trên địa bàn tỉnh ghi nhận tại 06 địa phương với 11 vụ chó phát bệnh dại, nghi dại, 144 người phải điều trị dự phòng phơi nhiễm và gây tử vong 02 người.
Trong 02 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh ghi nhận 02 ổ dịch dại trên chó tại huyện Đầm Hà.
Tính đến đầu tháng 3 năm 2024, theo ghi nhận của Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn toàn huyện Vân Đồn có 20 ca bị chó cắn và 03 ca bị mèo cắn.
Tổng số ca: 23 ca, đã chủ động đến Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn để được tư vấn và tiêm phòng vắc xin dại.
Để chủ động phòng chống bệnh dại, các khoa/phòng và trạm y tế các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền và vận động người dân khi bị động vật cắn cần đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và tiêm phòng vắc xin dại kịp thời. Bên cạnh đó, truyền thông về sự nguy hiểm của bệnh dại cũng như các biện pháp phòng, chống bệnh dại trên người và động vật, đặc biệt chú ý truyền thông về việc không chữa bệnh dại bằng các biện pháp chưa được Bộ Y tế công nhận.
Anh Dũng – Phòng DS – TTGDSK
Một số bài viết khác:
Trước 30/9, các bệnh viện phải triển khai bệnh án điện tử
CẢNH BÁO: DỊCH SỞI BÙNG PHÁT TOÀN CẦU – VIỆT NAM ĐANG TRONG CHU KỲ DỊCH!
TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE PHÒNG, CHỐNG BỆNH SỞI NĂM 2025
SỰ THẬT VỀ VÒNG TRÁNH THAI: GIẢI MÃ NHỮNG LẦM TƯỞNG PHỔ BIẾN
HỢP TÁC CHUYÊN MÔN CHẤT LƯỢNG CAO GIỮA BỆNH VIỆN VINMEC HẠ LONG & TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN VÂN ĐỒN – CƠ HỘI CHĂM SÓC SỨC KHỎE TOÀN DIỆN NGAY TẠI ĐỊA PHƯƠNG
BỆNH SỞI – NHỮNG ĐIỀU BỐ MẸ CẦN BIẾT TRONG MÙA DỊCH