Cảnh báo lừa đảo từ những bức ảnh không có thật về khách sạn trong vùng lõi Vịnh Hạ Long

Hiện nay, một số cá nhân, đơn vị đang sử dụng hình ảnh không có thật về khách sạn được xây dựng trong núi đá giữa Vịnh Hạ Long để chào bán tour, combo du lịch Hạ Long. Đây là một hành vi có dấu hiệu lừa đảo, gây hoang mang cho người dân và du khách.

Hình ảnh được chia sẻ trên một page bán phòng nghỉ tại Hạ Long.
Hình ảnh được chia sẻ trên một page bán phòng nghỉ tại Hạ Long.

Từ ngày 23/5, một số đơn vị cung cấp dịch vụ tour, combo du lịch đã đăng tải bản thiết kế khách sạn có tên “Fantasy Ha Long Bay” để thu hút người dân và du khách. Theo phối cảnh 3D, khách sạn sẽ có vị thế “lưng tựa núi”, nằm bên trong vùng lõi của di sản Vịnh Hạ Long. Một số bức ảnh phòng khách sạn cho thấy du khách có thể ngắm toàn cảnh vịnh nhờ thiết kế cửa kính 360 độ. Tại tầng 5 của khách sạn còn có một hồ bơi lớn. Một bức ảnh khác cho thấy thiết kế sử dụng các tảng đá nhũ bên trong núi, đan xen không gian khu nghỉ dưỡng.

Phía dưới phần bình luận, đã có khoảng 4.100 bình luận, 2.000 like và khoảng 2.500 lượt chia sẻ. Thậm chí, nhiều du khách đã chủ động nhắn hỏi địa chỉ, giá phòng, like và chia sẻ bài viết trên trang cá nhân và các hội nhóm.

Trước thông tin về khách sạn mới được xây dựng trong lòng Vịnh Hạ Long khiến nhiều du khách quan tâm, đại diện Sở Du lịch Quảng Ninh khẳng định không tồn tại khách sạn này giữa Vịnh Hạ Long. Do đó, du khách không nên tin và chia sẻ thông tin sai lệch trên. Người dân cần hết sức cẩn trọng để tránh bị lừa đảo.

Được biết, tháng 7 năm ngoái, hình ảnh một homestay ở Ninh Bình cũng gây chú ý với thiết kế bên trong hang đá và mức giá 97 triệu đồng/đêm. Dù vậy, đây chỉ là hình ảnh được dàn dựng để thu hút sự chú ý.

Nguồn: baoquangninh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *