Cao huyết áp

Cao huyết áp (hay tăng huyết áp) là một bệnh lý mãn tính khi áp lực của máu tác động lên thành động mạch tăng cao. Huyết áp tăng cao gây ra nhiều áp lực cho tim (tăng gánh nặng cho tim) và là căn nguyên của nhiều biến chứng tim mạch nghiêm trọng như: tai biến mạch máu não, suy tim, bệnh tim mạch vành,, nhồi máu cơ tim,…
Cao huyết áp là bệnh lý mạn tính, xảy ra khi áp lực máu lên thành động mạch cao hơn so với bình thường. Theo hướng dẫn điều trị cao huyết áp của Bộ Y tế năm 2010, tăng huyết áp được định nghĩa là khi huyết áp tâm thu > 140 mmHg và/hoặc huyết áp tâm trương >= 90mmHg.
Phần lớn cao huyết áp ở người trưởng thành đều không rõ nguyên nhân (tăng huyết áp nguyên phát), chỉ có khoảng 10% các trường hợp là có nguyên nhân (tăng huyết áp thứ phát). Nguyên nhân của cao huyết áp có thể được phát hiện thông qua khai thác tiền sử, khám lâm sàng và các kết quả cận lâm sàng thường quy. Một số trường hợp cao huyết áp cần lưu ý tìm kiếm nguyên nhân bao gồm: tăng huyết áp ở tuổi trẻ (<30 tuổi), tăng huyết áp kháng trị, tăng huyết áp tiến triển hoặc ác tính.
Khám các bệnh về tim mạch ở đâu?
Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn (TTYT) là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua khi có nhu cầu khám các bệnh về tim mạch, huyết áp. Với mục tiêu chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho nhân dân, TTYT huyện Vân Đồn luôn chú trọng nâng cao năng lực chuyên môn và đổi mới về phương thức hoạt động. Hiện nay TTYT huyện Vân Đồn triển khai Phòng khám Chất lượng cao về Tim Mạch:
LỊCH KHÁM CHUYÊN KHOA TIM MẠCH TẠI PHÒNG KHÁM CHẤT LƯỢNG CAO, TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN VÂN ĐỒN
Thầy thuốc ưu tú Thạc sĩ, Bác sĩ NGUYỄN THỊ THOA – Nguyên Trưởng khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trực tiếp thăm khám và điều trị, các nội dung khám cụ thể như sau:
Thứ 2,4,6 hàng tuần, Phòng khám Chất lượng cao, Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn triển khai khám chuyên khoa TIM MẠCH
🌟 Khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về tim mạch : suy tim, tăng huyết áp, bệnh mạch vành, các rối loạn nhịp tim, bệnh lý mạch máu, đột quỵ, bệnh tim bẩm sinh..
🌟 Xử trí cấp cứu tim mạch: cấp cứu ngừng tuần hoàn Thở máy hỗ trợ hô hấp, đặt catheter tĩnh mạch trung tâm, sốc điện cấp cứu trong các rối loạn nhịp nguy hiểm. Chọc dịch màng tim, đặt máy tạo nhịp cấp cứu.
🌟 Nghiệm pháp Atropin trong chẩn đoán hội chứng nút xoang bệnh lý.
🌟 Siêu âm tim mạch
🌟 Holter điện tim, huyết áp 24h.
🌟 Điện tim gắng sức bằng thảm chạy.
🌟 Xạ hình tưới máu cơ tim.
🌟 Nội soi phế quản ống mềm.
🌟 Đo chức năng hô hấp.
💓💓 Người dân có nhu cầu tầm soát, thăm khám và tư vấn cùng chuyên gia mời liên hệ:👇🏻👇🏻👇🏻
☎️ SĐT: 032.633.8335 vào giờ hành chính để được nhân viên trực tiếp hỗ trợ đặt lịch.
📧 Email: lienhe@trungtamytevandon.vn
🏥 Địa chỉ: Phòng khám Chất lượng cao Trung tâm y tế huyện Vân Đồn, Thôn 12, Xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, QN.
P/s: Bệnh nhân khi đi khám nhớ mang theo thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân.
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *