Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm Y tế Vân Đồn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Chiều ngày 23/4/2022, Trung tâm Y tế Vân Đồn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đào Minh Ngọc – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Vân Đồn; đồng chí Bùi Thị Thuy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế Vân Đồn; các đồng chí trong Ban Giám đốc, đại diện Ban  Chấp hành Công đoàn cùng các đồng chí cấp ủy, lãnh đạo các chi bộ. Đại hội có sự tham dự của hơn 40  đoàn viên ưu tú Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm Y tế Vân Đồn.

Đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Đảng ủy Trung tâm Y tế, tuổi trẻ Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế luôn phát huy tính năng động, sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao và gặt hái kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được tăng cường, có chuyển biến tích cực; Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng vì an sinh xã hội; tích cực hành động vì cộng đồng; đồng hành với Nhân dân các địa phương vượt qua khó khăn, dịch bệnh phát triển ổn định, đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan và huyện nhà. Thông qua các phong trào hành động cách mạng đã xuất hiện nhiều tấm gương cá nhân điển hình, tiêu biểu; vai trò của tổ chức Đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi và giáo dục đoàn viên thanh niên tiếp tục được khẳng định.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, Đoàn Thanh niên Trung tâm Y tế Vân Đồn đã tổ chức 03 đợt khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm lượt người dân tại các xã khó khăn trên địa bàn huyện; phối hợp tổ chức 06 đợt hiến máu tình nguyện thu được hơn 1.000 đơn vị máu; phối hợp tổ chức chương trình khám sàng lọc, tầm soát bệnh lý tim bẩm sinh cho hơn 2000 trẻ em. Hàng năm, Đoàn Thanh niên phối hợp với Công đoàn tham gia các giải thi đấu thể dục thể thao do Công đoàn ngành, Huyện đoàn tổ chức… đã đạt được những thành tích tốt. Đặc biệt trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, các đoàn viên luôn xung kích, tích cực tham gia tuyến đầu chống dịch. Hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên tham gia lấy mẫu cộng đồng, cũng như trực tiếp tham gia điều trị F0 tại đơn vị; khu điều trị F0 của huyện, chăm sóc F0 tại nhà, hỗ trợ các điểm tiêm chủng cố định và lưu động trong các chiến dịch tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Bùi Thị Thuy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế Vân Đồn phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Thị Thuy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế Vân Đồn đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng và thành tích đạt được của Đoàn Thanh niên trong việc góp sức xây dựng đơn vị phát triển lớn mạnh. Đồng thời, Đồng chí cũng chỉ rõ những nội dung chính Đoàn Thanh niên cần làm tốt hơn trong nhiệm kỳ 2022 – 2027, cụ thể như: Đoàn Thanh niên cần tăng cường giáo dục cho đoàn viên về lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc, đặc biệt là nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng xây dựng đất nước. Bên cạnh đó, bản thân mỗi thanh niên phải luôn trau dồi đạo đức cách mạng, khiêm tốn, giản dị, cầu tiến bộ. Ra sức đấu tranh chống lại các biểu hiện tiêu cực, tệ nạn xã hội và luận điệu sai trái của các thế lực thù địch; kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa cơ hội, lối sống thực dụng, ích kỷ; chống tâm lý ngại khó, ngại khổ. Tạo động lực cho thanh niên xung kích trong học tập, lao động sáng tạo. Thanh niên phải là những người xung phong đi đầu trong thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, trong đó có chuyển đổi số về công tác y tế. Cần tiếp tục nêu cao tinh thần tình nguyện, chia sẻ cùng cộng đồng, chăm lo cho thiếu nhi; xung phong đến với những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, đến với những người nghèo, người yếu thế…

Đồng chí Đào Minh Ngọc, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Vân Đồn phát biểu chỉ đại tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đào Minh Ngọc, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Vân Đồn đánh giá cao vai trò của Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế Vân Đồn trong các phong trào tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng. Nhiệm kỳ tới, Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế cần gắn nhiệm vụ chuyên môn cùng nhiệm vụ giáo dục chính trị cho đoàn viên trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của các nền tảng xã hội. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đi đầu trong xây dựng văn hóa công sở, tổ chức các hoạt động thanh niên tình nguyện có chiều sâu, có tính hệ thống. Củng cố bộ máy, có cơ chế đào tạo, bồi dưỡng, giới thiệu nhân tố điển hình cho Đảng.

Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2022 – 2027 ra mắt Đại hội

Đại hội bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm Y tế Vân Đồn nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 05 đồng chí, trong đó đồng chí Trịnh Thị Hương được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn thanh niên, nhiệm kỳ 2022 – 2027; 04 đồng chí (03 chính thức, 01 dự khuyết) được bầu làm đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Vân Đồn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Với niềm tin vào sự thành công của Đại hội, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên Trung tâm Y tế Vân Đồn sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, hội tụ sức trẻ để vượt qua mọi khó khăn, mang đến những dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao vì sức khỏe và sự hài lòng của người bệnh, nâng cao hơn nữa thương hiệu, uy tín của Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *