

Trẻ em dưới 1 tuổi là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh ho gà cao nhất, chiếm từ 50-60% ca ho gà báo cáo hàng năm.
Trẻ nhỏ bị ho gà có nguy cơ bị các biến chứng nặng do hệ thống miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện.
Trong số trẻ nhỏ bị mắc ho gà, gần một nửa ở độ tuổi cần tiêm chủng vắc xin DPT-VGB-Hib (từ 2-4 tháng tuổi) nhưng chưa được tiêm hoặc chưa tiêm đủ mũi theo lịch khuyến cáo của Bộ Y tế. Điều đáng tiếc này chủ yếu do bố mẹ chưa cho con đi tiêm chủng vì e ngại con bị sốt, quấy khóc… sau tiêm.
Trong trường hợp không tiêm chủng, hầu hết trẻ em sẽ trải qua đầy đủ các giai đoạn của bệnh, với 9/10 trẻ gặp phải cơn ho kịch phát. Ngược lại, trẻ đã tiêm chủng nếu mắc bệnh thường chỉ có triệu chứng nhẹ. Như vậy, tiêm chủng có hiệu quả cao trong phòng bệnh và các biến chứng nguy hiểm của bệnh, đặc biệt là trong những tháng đầu đời của trẻ.


Một số bài viết khác:
Chương trình hành động số 04-CTr/TU thực hiện Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân
HỘI NGHỊ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM CÁC CHỨC VỤ LÃNH ĐẠO KHOA, PHÒNG, ĐƠN VỊ Y TẾ TRỰC THUỘC BỆNH VIỆN ĐKKV VÂN ĐỒN
BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC VÂN ĐỒN TIẾP TỤC TĂNG CƯỜNG BÁC SĨ CHẤT LƯỢNG CAO TẠI CƠ SỞ 2 – NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG KHÁM, CHỮA BỆNH CHO NGƯỜI DÂN CÔ TÔ
PHẪU THUẬT NẮN CHỈNH XƯƠNG CHÍNH MŨI KÍN – PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT CHUYÊN MÔN TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC VÂN ĐỒN
PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG TRƯỜNG HỢP CHỬA NGOÀI TỬ CUNG ĐOẠN KẼ – ĐẢM BẢO SỨC KHOẺ CHO SẢN PHỤ
XỬ TRÍ KỊP THỜI CA TAI NẠN LAO ĐỘNG CÓ VẾT THƯƠNG PHỨC TẠP TẠI CƠ SỞ 2 – BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC VÂN ĐỒN