Hội nghị sơ kết công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Vừa qua ngày 04/7/2024, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Vân Đồn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Dự và chỉ đạo có BSCKII Nguyễn Huy Tiến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc trung tâm, các đồng chí trong Ban Giám đốc, Trưởng, phó các khoa/phòng/trạm Y tế các xã, thị trấn, cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trung tâm.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Tô Thị Bích Duyên – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp đã báo cáo về hoạt động chuyên môn 6 tháng đầu năm 2024. Với việc tập trung nhân lực, trang thiết bị đẩy mạnh các hoạt động khám chữa bệnh, TTYT huyện Vân Đồn đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu chuyên môn theo đúng tiến độ và thời gian.

Cụ thể, tổng số lượt khám bệnh ngoại trú 6 tháng đầu năm là hơn 30 nghìn lượt; số bệnh nhân nội trú gần 05 nghìn lượt; triển khai thực hiện gần 281 lượt phẫu thuật, trong đó 101 lượt phẫu thuật nội soi; hơn 50.000 lượt thủ thuật. Đồng thời trung tâm tiếp tục triển khai thêm các kỹ thuật mới, chuyên sâu nhiều các lĩnh vực, thực hiện cấp cứu nhiều trường hợp nặng, nguy kịch, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Đồng chí Tô Thị Bích Duyên – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp đã báo cáo về hoạt động chuyên môn 6 tháng đầu năm 2024

Tại hội nghị, lãnh đạo các khoa/phòng/trạm Y tế các xã, thị trấn, cùng toàn thể cán bộ viên chức , người lao động đã lắng nghe những mặt hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại, đồng thời đưa ra các ý kiến đề xuất và giải pháp về một số nội dung trong công tác Đảng và công tác chuyên môn, như: công tác phát triển Đảng, đẩy mạnh dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu, triển khai các kỹ thuật cao, chuyên sâu, tăng cường kết hợp y dược cổ truyền trong điều trị nội trú… nhằm cải thiện năng lực, hiệu quả hoạt động của trung tâm trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, BSCKII Nguyễn Huy Tiến, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Trung tâm ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế từ trung tâm đến trạm Y tế các xã, thị trấn trong việc triển khai tốt các nhiệm vụ chuyên môn trong 6 tháng đầu năm, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu trung tâm được giao trong năm 2024.

BSCKII Nguyễn Huy Tiến, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Trung tâm Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Về công tác chuyên môn, Đồng chí Giám đốc Trung tâm Đã nêu định hướng phát triển của TTYT huyện Vân Đồn trong thời gian tới, Đồng chí đề nghị các khoa/phòng/trạm Y tế các xã, thị trấn cần tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, đặc biệt là các dịch vụ kỹ thuật cao, dịch vụ theo yêu cầu. Trong quý III, tổ chức tốt công tác tuyển dụng thu hút các Bác sĩ chính quy, điều dưỡng, kỹ thuật viên phù hợp với tiêu chí của đơn vị; Tổ chức kiểm tra, giám sát các khoa/phòng/trạm Y tế các xã, thị trấn trong hoạt động chuyên môn (kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý hồ sơ bệnh án, sự cố rủi ro, triển khai phác đồ điện tử…) làm cơ sở để chấm điểm, đánh giá các khoa, phòng. Duy trì triển khai thường quy các kỹ thuật cao, chuyên sâu. Cùng với đó cần đảm bảo tiến độ các gói mua sắm thuốc, vật tư, hoá chất… để kịp thời phục vụ tốt công tác chuyên môn. Đặc biệt cần đảm bảo chế độ chính sách cho cán bộ viên chức, người lao động đúng quy định.

Đồng chí hy vọng với sự vào cuộc, nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động, tôi tin tưởng rằng Trung tâm sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024, góp phần vào sự phát triển chung của ngành y tế và địa phương.

———-

Phòng DS-TTGDSK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *