HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ PHÒNG, CHỐNG MA TÚY VÀ NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG, CHỐNG MA TÚY 26/6

Ngày 13/6/2001, Thủ tướng chính phủ đã ban hành Quyết định số 93/2001/QĐ-TTg về “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và “ Ngày toàn dân phòng, chống ma túy. Theo đó, hàng năm chọn tháng 6 là “Tháng hành động phòng, chống ma tuý” và ngày 26 tháng 6 hàng năm là “Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý”.

 

Sáng ngày 26/6, huyện Vân Đồn đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, ngày Quốc tế và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6. Dự buổi lễ có đồng chí Tô Văn Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban của huyện và các địa phương.

 

Thời gian qua, huyện Vân Đồn đã tập trung chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện phối hợp với lực lượng Công an tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp đấu tranh phòng, chống ma túy, ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy, tạo môi trường xã hội trong sạch, lành mạnh. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công an huyện Vân Đồn đã bắt, xử lý hình sự 13 vụ, 21 đối tượng tội phạm về ma túy, lập hồ sơ quản lý 30 đối tượng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn.

 

Hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma tuý, ngày Quốc tế và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6, huyện Vân Đồn sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tăng cường công tác nắm tình hình, phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm về ma túy; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý người nghiện ma túy, người sử dụng trái phép chất ma túy và quản lý sau cai nghiện; góp phần giảm cung, giảm cầu và giảm tác hại của ma túy, xây dựng “Xã, thị trấn sạch may túy”, “Huyện sạch ma túy”.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo 138 của huyện nhấn mạnh: Với quyết tâm đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm và tệ nạn ma túy, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân, công tác phòng, chống ma túy được xác định là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và của mỗi người dân. Việc thực hiện kế hoạch xây dựng “Xã, thị trấn sạch may túy”, “Huyện sạch ma túy” là một yêu cầu cấp bách Nhằm làm giảm tội phạm về ma túy. Đồng chí đề nghị: Các phòng, ban, cơ quan của huyện và các địa phương cần tiếp tục triển khai sâu rộng các văn bản, Chỉ thị của cấp trên; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống ma túy nhằm nâng cao nhận thức trong cán bộ và Nhân dân về công tác phòng, chống tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy. Tiếp tục giữ phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị có liên quan với các đoàn thể, tổ chức xã hội. Đồng chí yêu cầu: Lực lượng Công an phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm ma túy, tổ chức triển khai có hiệu quả các đợt cao điểm đấu tranh, phòng chống ma túy. Tăng cường công tác quản lý người cai nghiện sau cai nghiện, quản lý người sử dụng trái phép chất ma tuý. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, huy động sức mạnh tổng hợp trong cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng chống ma tuý. Đồng chí cũng kêu gọi các tầng lớp Nhân dân, thanh thiếu nhi, học sinh, cán bộ công nhân viên chức tích cực hưởng ứng, quyết tâm bài trừ tệ nạn ma túy và đấu tranh với tội phạm ma túy.

Ngay sau lễ phát động, Công an huyện và Công an các xã, thị trấn đã xuống đường tuyên truyền trên các trục đường chính, nhằm kêu gọi sự đồng hành của Nhân dân tích cực hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy.

============

Nguồn DDCI Vân Đồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *