NGÀY THẾ GIỚI VỀ AN TOÀN VÀ SỨC KHỎE TẠI NƠI LÀM VIỆC NĂM 2024

Ngày Thế giới về An toàn và Sức khỏe tại nơi làm việc được Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) chọn kỷ niệm vào ngày 28/4 hàng năm kể từ năm 2003, nhằm thúc đẩy việc ngăn ngừa tai nạn lao động và phòng chống bệnh nghề nghiệp trên phạm vi toàn cầu.

Ngày Thế giới về An toàn và Sức khỏe tại nơi làm việc (28/4) cũng góp phần nâng cao nhận thức và thu hút sự chú ý của quốc tế tới các vấn đề nổi trội trong an toàn vệ sinh lao động và mức độ ảnh hưởng của các vụ thương tích, tai nạn lao động và bệnh liên quan đến nghề nghiệp trên thế giới.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để ILO tổ chức tưởng niệm và vinh danh những người lao động trên thế giới bị tử vong và thương tích do nghề nghiệp, đồng thời tổ chức chiến dịch về an toàn vệ sinh lao động trên phạm vi toàn cầu.

Trong thực tế hiện tại, nhiều người lao động đang phải đối mặt với áp lực mạnh mẽ từ cuộc sống và công việc hiện đại. Các nguy cơ tâm lý như cạnh tranh, áp lực hiệu suất và thời gian làm việc kéo dài đã làm nơi làm việc trở nên căng thẳng hơn. Sự phân định giữa công việc và cuộc sống riêng tư cũng ngày càng khó khăn do nhịp độ làm việc nhanh và sự cạnh tranh toàn cầu.

Bên cạnh đó, sự thay đổi trong môi trường kinh tế và công việc đã tạo ra những tác động lớn, như sự thay đổi tổ chức và tái cấu trúc, việc làm tạm thời và sợ hãi mất việc. Những tình huống này có thể gây ra căng thẳng và tác động xấu đến sức khỏe tinh thần và hạnh phúc của người lao động.

Trong những năm gần đây, các vấn đề liên quan đến căng thẳng công việc và tác động của nó đã thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu, chuyên gia và nhà lãnh đạo chính trị. Căng thẳng công việc được coi là một vấn đề toàn cầu, ảnh hưởng đến mọi quốc gia và ngành nghề. Địa điểm làm việc là nơi tạo ra nguy cơ tâm lý xã hội, nhưng cũng là nơi lý tưởng để đối mặt với những nguy cơ đó và bảo vệ sức khỏe của người lao động.

🌻🌻🌻🌻🌻🌻🌻🌻🌻🌻

Anh Dũng – Phòng DS-TTGDSK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *