Phát động phong trào Vệ sinh tay và giảm thiểu chất thải nhựa năm 2023

Vừa qua, Trung tâm y tế huyện Vân Đồn đã tổ chức Hội nghị phát động phong trào và ký cam kết về vệ sinh tay và giảm thiểu chất thải nhựa trong năm 2023.

Lễ phát động đã có sự tham dự của Đ/c Nguyễn Huy Tiến – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Trung tâm, Đ/c Vũ Thị Thanh Thủy – Phó BT Đảng ủy, Phó Giám Đốc Trung tâm, Đ/c Phạm Huy Cường – Phó Giams đốc Trung tâm cùng với lãnh đạo các khoa/phòng và Trạm Y tế xã, thị trấn. Đặc biệt, có sự hiện diện của các quý bệnh nhân và thân nhân người bệnh.

Đồng chí Nguyễn Huy Tiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế Vân Đồn phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại buổi khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Huy Tiến – Giám đốc Trung tâm đã phát biểu về vai trò quan trọng của vệ sinh tay đối với nhân viên y tế và ý nghĩa của việc giảm thiểu chất thải nhựa trong hoạt động của đơn vị. Ông cũng yêu cầu tất cả cán bộ, viên chức và người lao động tuân thủ nghiêm các quy định về vệ sinh tay và phân loại chất thải.

Sau bài phát biểu của Giám đốc Trung tâm, Hội nghị đã xem video giới thiệu về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế và video về lịch sử ra đời của vệ sinh tay. Tất cả các thành viên tham dự hội nghị đã thực hành vệ sinh tay theo hướng dẫn. Đồng thời, các trưởng (phụ trách) khoa, phòng, Trạm Y tế xã, thị trấn cũng đã ký cam kết tuân thủ các nội dung về giảm thiểu chất thải nhựa và vệ sinh tay.

Đại diện lãnh đạo các khoa phòng ký cam kết thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa

Phong trào Vệ sinh tay và giảm thiểu chất thải nhựa năm 2023 được coi là một bước tiến quan trọng trong công cuộc bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Việc giảm thiểu chất thải nhựa không chỉ giúp bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm, mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người bệnh và nhân viên y tế. Đồng thời, việc duy trì vệ sinh tay đúng cách là biện pháp hiệu quả để ngăn chặn sự lây lan của các loại vi khuẩn và virus và giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện

Trung tâm y tế huyện Vân Đồn đã cam kết triển khai các biện pháp cụ thể để giảm thiểu chất thải nhựa trong hoạt động y tế. Các bước tiến này bao gồm việc sử dụng sản phẩm không nhựa, tái sử dụng và tái chế các vật liệu y tế, áp dụng công nghệ xanh và hướng dẫn người bệnh và người nhà phân loại chất thải đúng cách.

Trương Nguyên – Trung tâm Y tế Vân Đồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *