Phẫu thuật cấp cứu thành công cho bệnh nhân vỡ vật hang do gãy dương vật

Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn đã thực hiện phẫu thuật cấp cứu thành công cho bệnh nhân bị vỡ vật hang do gãy dương vật. 

Bệnh nhân tên T.V.Đ, 22 tuổi. Bệnh nhân cho biết khi đi tắm, anh đã dùng tay bẻ gốc dương vật và thấy sưng nề nhiều duơng vật. Bệnh nhân đã được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn để cấp cứu. Qua thăm khám tại thân dương vật của bệnh nhân sưng nề, bầm tím dưới da và đau khi ấn. Sau quá trình khám, bệnh nhân đã được chẩn đoán là vỡ vật hang và phải tiến hành phẫu thuật cấp cứu.

Kíp phẫu thuật đã tiến hành rạch da dọc dương vật đoạn 1/3 ngoài vào, tìm thấy ổ gãy vật hang có nhiều máu tụ. Bác sĩ đã làm sạch vết thương, loại bỏ máu tụ, đặt sonde foley và lưu sonde. Sau đó, vết mổ đã được khâu lại 3 lớp theo bình diện giải phẫu. Hiện tại sức khoẻ bệnh nhân ổn định và đang được điều trị tại khoa Ngoại tổng hợp.

Theo TTUT, BSCKII Nguyễn Huy Tiến, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn: Vỡ vật hang là một tình trạng cấp cứu thường gặp trong lĩnh vực nam khoa. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, có thể để lại những hậu quả nặng nề cho hệ tiết niệu như rối loạn cương dương, mất khả năng sinh lý và trong những trường hợp nặng có thể gây tổn thương niệu đạo. Do đó, khi gặp phải sự cố này, nam giới cần đi khám ngay lập tức và không ngại ngần, vì đây là một chấn thương cần được cấp cứu kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *