Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân nhi 6 tuổi bị viêm ruột thừa

Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân nhi 6 tuổi bị viêm ruột thừa trên nền bệnh nhân bị suy dinh dưỡng thể thấp còi.

Vào ngày 17/08/2023, bệnh nhi nam 06 tuổi được nhập viện vào lúc 02h với triệu chứng đau bụng hố chậu. Trước khi nhập viện, vào sáng ngày 16/08/2023, trẻ xuất hiện đau bụng quanh rốn, buồn nôn nhưng không nôn, đại tiểu tiện bình thường và không sốt. Tuy nhiên, từ khoảng 22h cùng ngày, trẻ có triệu chứng đau bụng tăng dần và lan xuống hố chậu P, kèm theo sốt. Do không có sự cải thiện sau khi tự điều trị tại nhà, gia đình đã quyết định đưa trẻ vào viện.

Khi nhập viện, trẻ tỉnh, nhiệt độ 37,6 độ C, da niêm mạc hồng, không phù, không xuất huyết dưới da. Trọng lượng của trẻ là 15kg và chiều cao là 100cm. Khi kiểm tra bụng, bác sĩ thấy bụng mềm và điểm McBurney đau. Phản ứng thành bụng hố chậu P rõ và CUPM (-).

Bệnh nhân được làm đầy đủ các xét nghiệm, kết quả bạch cầu 20.63, NEUT 85.1% và các xét nghiệm khác trong giới hạn bình thường. Sau khi kiểm tra và chẩn đoán, bác sĩ đã kết luận rằng trẻ bị viêm ruột thừa giờ thứ 24 trên bệnh nhân có mức độ suy dinh dưỡng thể thấp còi vừa.

Đồng thời, kíp trực đã mời hội chẩn lãnh đạo với Bác sĩ CK2 Nguyễn Huy Tiến – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Đôn thống nhất chẩn đoán và chỉ định phẫu thuật cắt ruột thừa viêm. Ca mổ nhanh chóng được tiến hành, Bác sĩ CKII Nguyễn Huy Tiến – Giám đốc Trung tâm Y tế Vân Đồn cùng với Bác sĩ CKI Hoàng Huy Toàn – Trưởng khoa Ngoại trực tiếp thực hiện. Ca mổ đã tiến hành thành công sau 30 phút.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngoại khoa, Bác sĩ CKII Nguyễn Huy Tiến ông đã trở thành một chuyên gia Ngoại khoa nổi tiếng trong ngành Y tế của tỉnh Quảng Ninh. Ông đã tốt nghiệp chuyên ngành Ngoại khoa tại Trường Đại học Y Hải Phòng – một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực Y tế tại Việt Nam và từng là Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trước khi trở thành Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn.

Với sự đam mê và tâm huyết của mình, bác sĩ Nguyễn Huy Tiến đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khó khăn liên quan đến ngoại ổ bụng mà trước đây chỉ có thể được chuyển lên tuyến Trung ương để điều trị. Nhờ vào sự thành thạo và kỹ năng chuyên môn của mình, ông đã cứu sống và cải thiện chất lượng cuộc sống cho nhiều bệnh nhân.

Ngoài việc trực tiếp điều trị bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Huy Tiến còn có lòng yêu nghề và sẵn lòng chia sẻ kỹ thuật và kiến thức y tế với các trung tâm y tế tuyến huyện trên toàn tỉnh. Ông đã chuyển giao hàng chục kỹ thuật ngoại khoa để nâng cao năng lực và chất lượng phục vụ y tế tại các đơn vị y tuyến huyện. Đặc biệt với Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn, ông nói rằng sẽ dành hết tâm huyết của mình cho Trung tâm và người dân Vân Đồn.

Hiện tại, sau ngày phẫu thuật thứ 4, sức khỏe của bé đã ổn định và được các bác sỹ cho xuất viện trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *