Quảng Ninh phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022

Căn cứ Kế hoạch số 375/KH-BCĐTƯATTP ngày 18/3/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Ngày 15/4/2022, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm (BCĐLNATTP) tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022 tại TP. Cẩm Phả.

Đến dự và chỉ đạo có Đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Trưởng cơ quan thường trực BCĐLNATTP Tỉnh; cùng có đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng, Phó Bí thư Thành ủy TP Cẩm Phả, đồng chí Đinh Ngọc Chiến – Phó Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả với sự tham gia của gần 800 đại biểu, gồm lãnh đạo và các thành viên của BCĐLNATTP Tỉnh, TP. Hạ Long, TP. Uông Bí, TX. Quảng Yên, H. Vân Đồn, BCĐLNATTP các xã, phường; doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; lực lượng học sinh, sinh viên, Đoàn viên Thanh niên và người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn TP. Cẩm Phả.

Quang cảnh Lễ Phát động

Đồng chí Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Cơ quan thường trực BCĐLNATTP Tỉnh phát biểu phát động triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm, tiếp theo là phát biểu hưởng ứng Tháng hành động của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân TP Cẩm Phả, Lãnh đạo UBND phường Trần Phú, đại diện các doanh nghiệp, cơ sở SXKDTP trên địa bàn thành phố.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ATTP tại lễ phát động

Sau phát biểu hưởng ứng, đại diện của 10 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP. Cẩm Phả đã ký cam kết với chính quyền thành phố về việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ATTP.

Lực lượng chức năng và ĐVTN TP Cẩm Phả đã diễu hành, tuyên truyền về ATTP trên các tuyến đường chính của TP Cẩm Phả.

Kết thúc Lễ Phát động, 02 đoàn xe diễu hành phát loa tuyên truyền trên các đường phố của TP. Cẩm Phả theo chủ đề của Tháng hành động vì ATTP năm 2022 là “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”, với 03 mục tiêu của Tháng hành động: (1) Tăng cường công tác thông tin truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện về an toàn thực phẩm nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về ATTP; (2) Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát ATTP nông lâm thủy sản; kiểm tra, giám sát về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm (3) Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *