Tập huấn Hệ thống báo cáo sự cố y khoa

Theo Viện Y học của Hoa Kỳ, Hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng phải đạt được 6 mục đích: an toàn, hiệu lực, lấy người bệnh là trung tâm, kịp thời, hiệu quả, bình đẳng. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học trên thề giới lại chỉ ra rằng, nhiều người bệnh đã và đang gặp nhiều vấn đề có ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của họ khi tham gia điều trị tại các cơ sở y tế.

Trước thực trạng đó, ngày 26 tháng 12 năm 2018, Bộ Y tế đã ban hành thông tư 43/2018/TT-BYT về hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa trong các cơ sở khám, chữa bệnh ra đời nhằm hướng dẫn cụ thể các hoạt động phòng, ngừa, hướng dẫn quản lý các sự cố y khoa.

Nhằm bồi dưỡng kiến thức cho nhân viên y tế, từng bước nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, Trong hai ngày 24-25/10/2022, Trung tâm Y tế Vân Đồn đã phối hợp với Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển – Uông Bí tổ chức tập huấn cho toàn bộ nhân viên của Trung tâm về sự cố y khoa. Đây là nội dung trong chương trình hỗ trợ chuyển giao báo cáo sự cố y khoa tại Trung tâm Y tế Vân Đồn do Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển – Uông Bí thực hiện.

Ths Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng phòng QLCL, Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển – Uông Bí đang giảng bài

Tại lớp tập huấn, Ths Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng phòng QLCL của Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển – Uông Bí đã giới thiệu tới các học viên Tổng quan sự cố y khoa, nguy cơ xảy ra sự cố y khoa trong môi trường y tế; sự cần thiết phải báo cáo sự cố y khoa; hướng dẫn cách nhận diện sự cố y khoa và báo cáo tại đơn vị.

Lớp tập huấn đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thu hút sự lắng nghe, chia sẻ kinh nghiệm của các giảng viên đến từ Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí và thảo luận tích cực của các học viên. Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã có thêm những kiến thức bổ ích trong phòng ngừa sự cố y khoa, đặc biệt là công tác báo cáo sự cố Y khoa. Qua đó, mỗi nhân viên y tế sẽ thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân và góp phần xây dựng môi trường Trung tâm  Xanh – Sạch – Đẹp và an toàn, thân thiện.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Các học viên tham gia khảo sát kiến thức về sự cố y khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *