TẬP HUẤN TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE NĂM 2024 TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN VÂN ĐỒN

Nhằm trang bị, bồi dưỡng, cập nhật các kiến thức, kỹ năng về truyền thông giáo dục sức khoẻ cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác Truyền thông giáo dục sức khỏe (TTGDSK) trên địa bàn huyện. Từ ngày 19-21/06/2024,Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Vân Đồn phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn TTGDSK năm 2024.

Đến dự lớp tập huấn có Thạc sĩ Phạm Huy Cường – Phó Giám đốc TTYT huyện Vân Đồn, Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Phượng, Cử nhân: Hoàng Hải Yến – Khoa TT GDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (KSBT) tỉnh Quảng Ninh. Lãnh đạo 12 trạm Y tế xã, thị trấn. Mạng lưới (TTGDSK) TTYT huyện Vân Đồn, cán bộ phụ trách công tác TTGDSK các Trạm Y tế, cán bộ phòng Dân số – Truyền thông & Giáo dục sức khỏe.

Thạc sĩ Phạm Huy Cường – Phó Giám đốc trung tâm phát biểu Khai mạc lớp tập huấn 

Khai mạc lớp tập huấn Thạc sĩ Phạm Huy Cường – Phó Giám đốc trung tâm nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác TTGDSK và khẳng định đây là cơ hội để đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thông được giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ truyền thông giáo dục sức khoẻ tại đơn vị.

Tại lớp tập huấn Thạc sĩ Phạm Huy Cường – Phó Giám đốc trung tâm yêu cầu các học viên hết sức tập trung, lắng nghe để tiếp nhận được các kiến thức quý báu mà các giảng viên truyền tải, đồng chí mong rằng sau buổi tập huấn các học viên sẽ nắm bắt được các kiến thức, kỹ năng về truyền thông giáo dục sức khoẻ, kỹ năng viết tin bài, có những giải pháp hiệu quả nâng cao chất lượng truyền thông, đưa hình ảnh ngành Y tế đến gần hơn với đông đảo người dân.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Phượng, Cử nhân: Hoàng Hải Yến – Khoa TT GDSK, Trung tâm KSBT tỉnh Quảng Ninh truyền đạt các kiến thức tổng quan về truyền thông giáo dục sức khỏe: Khái niệm và các kỹ năng cơ bản về TTGDSK; Truyền thông nguy cơ phòng chống dịch, bệnh truyền nhiễm; Cung cấp thông tin Y tế, thực hiện Quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; Thông cáo báo chí và cách viết thông cáo báo chí; Kỹ năng viết, biên tập tin, bài, chụp ảnh, quay video, dựng phim bằng phần mềm; Kỹ năng truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội: zalo, facebook. Xây dựng, phát triển tài liệu truyền thông: Kỹ năng cơ bản thiết kế tài liệu truyền thông trên ứng dụng Canva.

Giảng viên Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Phượng – Khoa TT GDSK, Trung tâm KSBT tỉnh Quảng Ninh

Không chỉ được trao đổi về chuyên môn và kiến thức về TTGDSK, các học viên tại lớp tập huấn cũng đã được tương tác với giảng viên một cách trực quan và sinh động thông qua những câu hỏi gợi mở vô cùng gần gũi liên hệ trực tiếp với từng học viên.

Cử nhân: Hoàng Hải Yến – Khoa TT GDSK, Trung tâm KSBT tỉnh Quảng Ninh

Bằng phương pháp giảng dạy tích cực, các học viên đã hăng hái trao đổi, thảo luận và cởi mở chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về cách tìm kiếm ý tưởng, cách triển khai đề tài cũng như những khó khăn khi làm công tác TTGDSK.

Qua 3 buổi tập huấn, các học viên đã nắm bắt được các khái niệm và các kỹ năng cơ bản về TTGDSK: Truyền thông nguy cơ phòng chống dịch, bệnh truyền nhiễm; Cung cấp thông tin Y tế và thực hiện Quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí: Thông cáo báo chí và cách viết thông cáo báo chí; Kỹ năng viết, biên tập tin, bài, chụp ảnh, quay video, dựng phim bằng phần mềm; Kỹ năng truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội: zalo, facebook. Xây dựng, phát triển tài liệu truyền thông: Kỹ năng cơ bản thiết kế tài liệu truyền thông trên ứng dụng Canva, có những giải pháp hiệu quả nâng cao chất lượng truyền thông, đưa hình ảnh ngành Y tế đến gần hơn với đông đảo người dân, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân cũng như công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

——————————-

Phòng Dân số – TTGDSK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *