Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thuờng trực cấp cứu dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024

Trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn đã tiếp nhận 332 bệnh nhân vào viện cấp cứu, trong đó có các ca bệnh nặng, phức tạp đã đuợc xử trí kịp thời, an toàn.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế Quảng Ninh về Công tác y tế phục vụ Tết Nguyên đán và các hoạt động “Mừng Đảng – Mừng xuân” Giáp Thìn năm 2024.  Trung tâm đã lập kế hoạch và triển khai phương án cụ thể nhằm đảm bảo tổ chức tốt công tác thường trực cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân trong khu vực. Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tiếp nhận, cấp cứu, điều trị kịp thời và có hiệu quả cho bệnh nhân.

Kíp bác sĩ phẫu thuật xuyên giao thừa cứu sống người bệnh

Các hoạt động thường trực đã được thực hiện một cách nghiêm túc, 24/24 giờ trong suốt dịp Tết. Trung tâm đã tiếp nhận và giải quyết kịp thời các ca cấp cứu vào mọi thời điểm, đồng thời duy trì trực đường dây nóng để đảm bảo thông suốt theo quy định. Đội cấp cứu lưu động cũng đã được kiện toàn; các phương án thu dung cấp cứu, điều trị bệnh nhân được xây dựng chi tiết, cụ thể để đáp ứng trong các tình huống khẩn cấp như thảm họa, dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm, tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Ngoài ra, Trung tâm đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu y tế như thuốc, oxy y tế, các chế phẩm máu, dịch truyền, vật tư, hóa chất, thiết bị y tế, phương tiện cấp cứu để sẵn sàng đáp ứng và phục vụ công tác điều trị, cấp cứu trong dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Trung tâm cũng đã đảm bảo công tác điều trị, phục vụ người bệnh và an ninh trật tự trong đơn vị. Các đội trực theo 4 cấp, bao gồm trực lãnh đạo, trực chuyên môn 24/24 giờ, trực 12/24 giờ và trực thường trú.

Trong những ngày Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, Trung tâm đã tiếp nhận và khám chữa bệnh cho tổng cộng 332 ca, Trong đó: 10 trường hợp nạn nhân bị tai nạn giao thông; 20 trường hợp cấp cứu tai nạn sinh hoạt; 302 trường hợp khám chữa bệnh khác. Có tổng cộng 74 ca phải nhập viện điều trị nội trú, 04 ca đẻ, trong đó có 01 ca phẫu thuật lấy thai. Trung tâm cũng đã tiến hành 07 ca phẫu thuật, trong đó có ca đã được phẫu thuật được thực hiện xuyên đêm giao thừa. Không có trường hợp cấp cứu tai nạn do pháo nổ hoặc ngộ độc thực phẩm.

Trung tâm y tế huyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thường trực cấp cứu trong dịp Tết Âm lịch, đảm bảo sự an toàn và chất lượng trong việc chăm sóc và điều trị bệnh nhân. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sẵn sàng về điều kiện và nguồn lực y tế đã giúp Trung tâm đáp ứng tốt các tình huống khẩn cấp và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho cộng đồng.

Trương Nguyên – Phòng DS-TT&GDSK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *