TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN VÂN ĐỒN HƯỚNG DẪN KIẾN THỨC, KỸ NĂNG SƠ CẤP CỨU CHO NHÂN DÂN XÃ QUAN LẠN

🌞🌞 Sáng ngày 13/4/2024, Đoàn Thanh niên Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn – Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Vân Đồn đã tổ chức tập huấn về kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu đuối nước, tai nạn chấn thương cho hơn 100 người là nhân viên ý tế đang làm việc tại Trạm Y tế, PKĐKKV Quan Lạn, người dân và các hộ kinh doanh du lịch tại xã Quan Lạn – Minh Châu, huyện Vân Đồn. Dự buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Tuyến – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quan Lạn; BSCKII Nguyễn Huy Tiến – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn.

🌻🌻 Phát biểu khai mạc buổi tập huấn BSCKII Nguyễn Huy Tiến – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn cho biết sơ cấp cứu ban đầu có tầm quan trọng trong việc duy trì sự sống và giảm thiểu hậu quả của các tình huống khẩn cấp. Đây là giai đoạn quan trọng để ngăn chặn tình trạng bệnh hoặc vết thương trở nên nghiêm trọng hơn, đồng thời giúp chuẩn bị cho việc chuyển đến cơ sở y tế gần nhất. Việc học cách thực hiện sơ cấp cứu ban đầu là điều cần thiết để mọi người có thể đối phó hiệu quả với các tình huống khẩn cấp.

🌟🌟Tại buổi tập huấn này, Bs Tiến mong muốn các giảng viên: (1) Nên sử dụng ngôn ngữ đơn giản, ví dụ cụ thể và minh họa để giúp học viên hiểu rõ về các biện pháp sơ cấp cứu. Điều này giúp học viên tự tin và nắm vững kiến thức. (2) Hãy tạo cơ hội cho học viên thực hành trực tiếp các kỹ năng sơ cấp cứu. Mô phỏng các tình huống khẩn cấp giúp học viên làm quen với việc áp dụng kiến thức vào thực tế. (3) Buổi tập huấn nên là cơ hội để học viên trao đổi kinh nghiệm và học hỏi từ nhau. Các giảng viên có thể tổ chức thảo luận nhóm, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi từ những trường hợp thực tế.

🍀🍀 Đồng thời Bs Tiến mong muốn các học viên: tập trung chú ý, trách nhiệm và quyết tâm bởi vì sơ cấp cứu ban đầu không chỉ là kiến thức mà còn là kỹ năng thực hành. Cuối cùng, Bs Tiến chúc buổi tập huấn thành công và hữu ích cho tất cả học viên!

💞💞 Sau bài phát biểu của Bs Tiến, các giảng viên đến từ Câu Lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Vân Đồn đã truyền tải đến các học viên kiến thức về sơ cấp cứu đuối nước, sơ cấp cứu ngừng tuần hoàn, sơ cấp cứu dị vật đường thở, sơ cấp cứu tai nạn chấn thương. Các nội dung thực hành cũng được nồng ghép vào từng bài giảng để giúp các học viên để làm quen với việc áp dụng kiến thức vào thực tế.
✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨
Anh Dũng – Phòng DS-TT&GDSK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *