TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN VÂN ĐỒN PHỐI HỢP VỚI UBND THỊ TRẤN CÁI RỒNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI THÍ ĐIỂM NỀN TẢNG HỖ TRỢ TƯ VẤN KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH TỪ XA TUYỂN Y TẾ CƠ SỞ ĐẾN NĂM 2025

Ngày 13/6/2024 Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn phối hợp với UBND thị trấn Cái Rồng tổ chức hội nghị triển khai thí điểm nền tảng hỗ trợ tư vấn khám bệnh, chữa bệnh từ xa tuyển y tế cơ sở đến năm 2025

Quang cảnh Hội nghị

Đến tham dự hội nghị về phía địa phương có đồng chí Bùi Văn Hường, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Cái Rồng. Về phía Trung tâm Y tế huyện có đồng chí Phạm Huy Cường – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn, các đồng chí đại diện cho Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể thị trấn, các ông bà Bí thư Chi bộ, Trưởng các khu phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận và các hội viên, Đoàn viên thuộc các tổ chức hội và nhân dân trên trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Huy Cường – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn đã chia sẻ về lợi ích của nền tảng Vtelehealth. Đây là phần mềm hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh từ xa của Bộ Y tế giúp người dân tiếp cận được dịch vụ khám chữa bệnh có chất lượng hơn, dễ dàng hơn, thuận tiện hơn và giảm tải cho các cơ sở y tế tuyến trên và hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh từ xa giữa các cơ sở y tế tuyến trên và tuyến dưới.

Đồng chí Phạm Huy Cường – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện phát biểu tại hội nghị 

Đồng chí Phạm Huy Cường – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện nhấn mạnh về lợi ích của việc khám chữa bệnh từ xa Vtelehealth: Việc tổ chức hỗ trợ tư vấn khám, chữa bệnh từ xa tại tuyến y tế cơ sở cho người dân, cán bộ y tế giữa nhiều điểm có vị trí cách xa về mặt địa lý, tạo thuận lợi cho chẩn đoán, hướng dẫn xử trí và phân luồng khám chữa bệnh; tăng cường sự gắn kết, phối hợp, hỗ trợ giữa 03 tuyến y tế (tỉnh – huyện – xã) để nâng cao năng lực chuyên môn, cùng phát triển, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn, đảm bảo đúng danh mục bệnh, tình trạng bệnh được phép khám bệnh chữa bệnh từ xa theo quy định tại Thông tư 30/2023/TT-BYT ngày 30/12/2023 của Bộ Y tế; Duy trì hội chẩn khám, chữa bệnh từ xa thường quy và hội chẩn cấp cứu giữa các đơn vị, giữa các tuyến khi có yêu cầu.

Các cán bộ trung tâm Y tế huyện Vân Đồn đã tiến hành hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng phần mềm Vtelehealth

Sau lễ khai mạc các cán bộ trung tâm Y tế huyện Vân Đồn đã tiến hành hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng phần mềm Vtelehealth. Hội nghị đã được đông đảo nhân dân đến tham gia và hưởng ứng.

===========

Phòng Dân số – TTGDSK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *