TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN VÂN ĐỒN PHỐI HỢP VỚI UBND XÃ ĐÔNG XÁ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI THÍ ĐIỂM NỀN TẢNG HỖ TRỢ TƯ VẤN KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH TỪ XA TUYỂN Y TẾ CƠ SỞ ĐẾN NĂM 2025

Ngày 18/6/2024 Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Vân Đồn phối hợp với UBND xã Đông Xá tổ chức hội nghị triển khai thí điểm nền tảng hỗ trợ tư vấn khám bệnh, chữa bệnh từ xa tuyển y tế cơ sở đến năm 2025.

Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Phạm Huy Cường – Phó Giám đốc TTYT huyện Phát biểu tại hội nghị

Đến tham dự hội nghị về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Đức Nghiệp –  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đông Xá. Về phía TTYT huyện có đồng chí Phạm Huy Cường – Phó Giám đốc TTYT huyện Vân Đồn, các đồng chí đại diện cho Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể địa phương, các ông bà Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận và các hội viên, Đoàn viên thuộc các tổ chức hội và nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Đức Nghiệp –  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đông Xá Phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Huy Cường – Phó Giám đốc TTYT huyện Vân Đồn đã giới thiệu về các hoạt động của Trung tâm trong giời gian gần đây:  Với sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn, trong thời gian gần đây dưới sự chỉ đạo của Tỉnh, của Ngành, Trung tâm ngày càng hoàn thiện và phát triển, Trung tâm  đã triển khai những dịch vụ tốt nhất để chăm sóc sức khỏe nhân dân.  Vừa qua Trung tâm đã mời các chuyên gia từ các bệnh viện tuyến trên về khám trực tiếp cho nhân dân, đồng thời tăng cường thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao về đơn vị. Trung tâm vừa mới tiếp nhận 02 bác sĩ: Bác sĩ Nguyễn Thị Thùy Trang – Tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa loại Giỏi từ Trường Đại học Y Dược Thái Bình chuyên nghành Sản khoa.  Bác sĩ Ngô Thị Hồng Minh – Là một chuyên gia trong lĩnh vực Y học cổ truyền với tấm bằng Bác sĩ Y học cổ truyền từ năm 2020. Bác sĩ Minh được đào tạo bài bản hơn 07 năm ở nước ngoài. Đồng chí Phạm Huy Cường mong rằng với những sự thay đổi hàng ngày của Trung tâm rất mong nhân dân huyện Vân Đồn nói chung và nhân dân xã Đông Xá nói riêng sẽ luôn tiếp tục ủng hộ cho TTYT huyện Vân Đồn.

Tại hội nghị đồng chí Phạm Huy Cường đã chia sẻ về lợi ích của nền tảng Vtelehealth. Đây là phần mềm hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh từ xa của Bộ Y tế giúp người dân tiếp cận được dịch vụ khám chữa bệnh có chất lượng hơn, dễ dàng hơn, thuận tiện hơn và giảm tải cho các cơ sở y tế tuyến trên và hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh từ xa giữa các cơ sở y tế tuyến trên và tuyến dưới.

Đồng chí Phạm Huy Cường chia sẻ về lợi ích của nền tảng Vtelehealth

Đồng chí Phạm Huy Cường cho biết: Việc tổ chức hỗ trợ tư vấn khám, chữa bệnh từ xa tại tuyến y tế cơ sở cho người dân, cán bộ y tế giữa nhiều điểm có vị trí cách xa về mặt địa lý, tạo thuận lợi cho chẩn đoán, hướng dẫn xử trí và phân luồng khám chữa bệnh; tăng cường sự gắn kết, phối hợp, hỗ trợ giữa 03 tuyến y tế (tỉnh – huyện – xã) để nâng cao năng lực chuyên môn, cùng phát triển, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn, đảm bảo đúng danh mục bệnh, tình trạng bệnh được phép khám bệnh chữa bệnh từ xa theo quy định tại Thông tư 30/2023/TT-BYT ngày 30/12/2023 của Bộ Y tế; Duy trì hội chẩn khám, chữa bệnh từ xa thường quy và hội chẩn cấp cứu giữa các đơn vị, giữa các tuyến khi có yêu cầu.

Cán bộ TTYT  huyện Vân Đồn hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng phần mềm Vtelehealth

Sau lễ khai mạc các cán bộ TTYT  huyện Vân Đồn đã tiến hành hướng dẫn người dân xã Đông Xá cài đặt và sử dụng phần mềm Vtelehealth. Hội nghị đã được đông đảo nhân dân đến tham gia và hưởng ứng.

==========

Phòng Dân số – TTGDSK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *