TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN VÂN ĐỒN TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH VÀ SƠ CẤP CỨU BAN ĐẦU

Nhằm nâng cao hiệu quả phòng chống tai nạn thương tích (TNTT) và sơ cấp cứu ban đầu (SCCBĐ) cho du khách đến nghỉ dưỡng tại Khu du lịch sinh thái xã Vạn Yên, ngày 10/07/2024, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Vân Đồn đã phối hợp với Khu du lịch sinh thái xã Vạn Yên tổ chức buổi tập huấn đặc biệt dành cho toàn thể cán bộ, nhân viên về kỹ năng Phòng chống TNTT và SCCBĐ.

Khu du lịch sinh thái xã Vạn Yên

Buổi tập huấn vinh dự có sự tham gia của Giảng viên BSCKI Nguyễn Khắc Mạnh và BS. Phạm Huy Trường, cùng đội ngũ chuyên gia cấp cứu từ TTYT huyện Vân Đồn, Ban Lãnh đạo Khu du lịch sinh thái xã Vạn Yên và toàn thể cán bộ, nhân viên của khu du lịch.

Giảng viên BSCKI Bùi Khắc Mạnh và BS. Phạm Huy Trường

Tai nạn thương tích (TNTT) là mối nguy hiểm luôn rình rập, đặc biệt đối với thanh thiếu niên – những người thường hiếu động, tò mò và chưa có đủ kiến thức, kỹ năng phòng tránh. Theo thống kê, TNTT như ngã, bỏng, đuối nước, hóc dị vật… có xu hướng gia tăng trong các kỳ nghỉ hè. TNTT không chỉ là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong mà còn gây ra những biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe và tinh thần cho trẻ. Vì vậy, đảm bảo an toàn phòng chống TNTT và SCCBĐ là nhiệm vụ hết sức quan trọng.

Buổi tập huấn được Giảng viên BSCKI Nguyễn Khắc Mạnh và BS. Phạm Huy Trường – chia sẻ những kiến thức và kỹ năng chủ động ngăn ngừa và xử trí và SCCBĐ các trường hợp tai nạn thương tích cho các cán bộ học viên của Khu du lịch sinh thái xã Vạn Yên; các học viên tham gia lớp tập huấn còn được đội ngũ chuyên gia về cấp cứu TTYT huyện Vân Đồn hướng dẫn trực tiếp và thực hành các biện pháp và SCCBĐ cũng như xử lý các tình huống TNTT bất ngờ xảy ra như: kỹ thuật vỗ lưng khi hóc dị vật đường thở, kỹ thuật ép tim, hà hơi thổi ngạt khi có trường hợp bị đuối nước, điện giật…Ngoài ra, còn hướng dẫn thực hành xử trí và SCCBĐ như: Cách xử trí các trường hợp bị động vật, côn trùng đốt và cách phân biết các loại rắn độc và không độc cắn. Cách băng bó vết thương khi có người bị tai nạn. Các tình huống bị sốt cao, say nóng, say nắng cũng được các giảng viên hướng dẫn chi tiết, cụ thể.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở. Các học viên tham dự đã nắm vững kiến thức, tự tin xử trí nếu có trường hợp không may xảy ra. Quan trọng hơn, họ đã hiểu và thực hiện tốt công tác phòng tránh TNTT cho du khách khi đến nghỉ dưỡng tại Khu du lịch sinh thái xã Vạn Yên.

Sự thành công của buổi tập huấn không chỉ là kết quả của sự nỗ lực và nhiệt huyết từ giảng viên và đội ngũ chuyên gia mà còn là minh chứng cho tinh thần trách nhiệm và sự chuẩn bị kỹ lưỡng của toàn thể cán bộ, nhân viên Khu du lịch sinh thái xã Vạn Yên.

Chúng tôi tin rằng, với những kiến thức và kỹ năng đã được trang bị, các cán bộ, nhân viên sẽ góp phần tạo nên một môi trường nghỉ dưỡng an toàn, thân thiện và đầy thú vị cho du khách tại Khu du lịch sinh thái xã Vạn Yên.

————

Phòng DS-TTGDSK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *