Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn: Triển khai hoạt động sàng lọc, đánh giá Tâm bệnh cho trẻ em trên địa bàn

Vấn đề Tâm bệnh trẻ em những năm gần đây đã không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta. Trẻ em mắc hội chứng Tâm bệnh ngày càng gia tăng và là vấn đề đang được xã hội quan tâm. Trẻ em mắc hội chứng Tâm bệnh nếu không được phát hiện sớm để có biện pháp can thiệp, trị liệu kịp thời sẽ gây ra các tổn thương bệnh lý khó hồi phục và trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc phát hiện sớm, chẩn đoán sớm và can thiệp sớm cho trẻ mắc hội chứng Tâm bệnh, trong thời gian qua qua, Trung tâm Y tế ( TTYT ) huyện Vân Đồn đã mời các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện tuyến trên sẽ trực tiếp thăm khám, sàng lọc, đánh giá, tư vấn, can thiệp trị liệu tâm lý cho trẻ em mắc hội chứng Tâm bệnh. Đồng thời đào tạo chia sẻ kinh nghiệm cũng như các kỹ năng cho cán bộ y tế của trung tâm, nhằm nâng cao năng lực, bổ sung thêm nguồn nhân lực tham gia hoạt động, đáp ứng nhu cầu khám sàng lọc, đánh giá, can thiệp trị liệu tâm lý cho trẻ em mắc hội chứng Tâm bệnh trên địa bàn huyện Vân Đồn.

Hoạt động sàng lọc, đánh giá, tư vấn, tâm lý cho trẻ em mắc hội chứng Tâm bệnh  được thực hiện vào giờ hành chính ngày thứ 4 hàng tuần tháng 7 năm 2024. Tại đây bệnh nhân sẽ được chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí để sàng lọc, đánh giá sâu sự phát triển và phát hiện trẻ em mắc hội chứng Tâm bệnh nếu có. Đối với trẻ có hội chứng Tâm bệnh, các Bác sĩ sẽ thực hiện xây dựng kế hoạch trị liệu cho trẻ.

 

Việc tổ chức hoạt động khám, sàng lọc, tư vấn cho trẻ trẻ em mắc hội chứng Tâm bệnh tại Trung tâm sẽ góp phần trợ giúp, kết nối, giải quyết vấn đề khó khăn mà trẻ em mắc hội chứng Tâm bệnh và gia đình đang gặp phải. Các em được các Bác sĩ tư vấn các phương pháp chăm sóc, điều trị tốt hơn, từng bước cải thiện tình trạng, phát triển ổn định và hòa nhập cộng đồng, góp phần thực hiện chính sách an sinh, xã hội của huyện và tỉnh.

Khi các bậc phụ huynh phát hiện hoặc nghi ngờ trẻ có những biểu hiện mắc hội chứng Tâm bệnh có thể gọi điện tới bộ phận chăm sóc khách hàng của TTYT huyện Vân Đồn để được các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tư vấn và đặt lịch khám sàng lọc./.

☎️ SĐT: 032.633.8335 vào giờ hành chính để được nhân viên trực tiếp hỗ trợ đặt lịch.
🌏 Website: https://www.trungtamytevandon.vn/
📧 Email: lienhe@trungtamytevandon.vn
🏥 Địa chỉ: Phòng khám Chất lượng cao Trung tâm y tế huyện Vân Đồn, Thôn 12, Xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, QN.

P/s: Bệnh nhân khi đi khám nhớ mang theo thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân.

===========

Phòng Dân số – TTGDSK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *