Trung tâm Y tế Vân Đồn tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2023

Sáng ngày 29/12/2023, Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn đã tổ chức thành công Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2023. Hội nghị được tổ chức trong 1/2 ngày, với sự tham gia của 108 đại biểu đại diện cho hơn 230 cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế

Đồng chí Nguyễn Huy Tiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị năm 2023; tìm ra nguyên nhân của những thành công và hạn chế để xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu, các nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm, chủ yếu của năm 2024 phù hợp với sự chỉ đạo của ngành và yêu cầu cụ thể của đơn vị trong tình hình mới. Đồng thời, tạo ra không khí dân chủ, đoàn kết, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu năm 2024; Xác định rõ trách nhiệm của mỗi thành viên cá nhân trong đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ; tạo điều kiện tốt nhất để mỗi cán bộ, viên chức và người lao động phát huy hết khả năng trách nhiệm và nhiệt tình của mình, chăm lo xây dựng cơ quan vững mạnh.

Đồng chí Vũ Thị Thanh Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm báo cáo kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Năm 2023 tình hình dịch bệnh Covid-19 đã hoàn toàn được kiểm soát, tuy nhiên tình hình địa chính trị thế giới vẫn có nhiều nhiều bất ổn. Xung đột Nga – U-crai-na diễn biến phức tạp, khó kiểm soát, tác động lâu dài, sâu rộng đến mọi mặt của đời sống thế giới nói chung, Viêt Nam nói riêng. Ngành Y tế cũng bị ảnh hưởng không nhỏ khi chuỗi cung ứng bị đứt gãy, gây khó khăn cho công tác đấu thầu mua sắm trang thiết bị, thuốc, vật tư, hóa chất phục vụ công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Y tế, Huyện ủy, HĐND – UBND huyện và các ban ngành, hơn hết là với sự chủ động, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, sự đoàn kết đồng lòng của tập thể cán bộ viên chức, người lao động cùng nhau vượt qua thử thách khó khăn, Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ.

Tại Hội nghị, Đoàn chủ tịch đã báo cáo những kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024; Báo cáo công tác tài chính năm 2023; Báo cáo công tác thanh tra và Tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và phát động thi đua năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh ghi nhận sự cố gắng của Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn trong năm 2023, đồng thời biểu dương những kết quả mà Trung tâm đã đạt được trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện Vân Đồn. Để tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, đồng chí đề nghị Ban Giám đốc Trung tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai một số nhiệm vụ sau: Thứ nhất, cần bám sát chủ đề công tác năm 2024 của Tỉnh là “Nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế; phát triển văn hóa, con người giàu bản sắc Quảng Ninh” để xây dựng và triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Thứ hai, cần chuẩn hóa các quy trình chuyên môn kỹ thuật, không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn để giảm tối đa các nguy cơ xảy ra sự cố y khoa, giảm bệnh nhân chuyên tuyến để từng bước nâng cao thương hiệu của đơn vị. Thứ ba, quan tâm công tác an toàn thực phẩm, giữ vững thành quả phòng chống dịch; củng cố mạng lưới y tế cơ sở cả tuyến huyện và tuyến xã trong đó quan tâm đến yếu tố con người, đặc biệt là công tác đào tạo, bồi dưỡng chất lượng nguồn nhân lực. Thứ tư, cần phối hợp tốt với chính quyền địa phượng để hoàn thành và duy trì các chương trình mục tiêu về y tế quốc gia, trong đó cần duy trì xã đạt chuẩn Bộ tiêu chí quốc gia về y tế đến năm 2030. Cuối cùng, quan tâm xây dựng và phát triển các phong trào thi đua, đoàn kết nội bộ, nâng cao chất lượng đời sống cán bộ, viên chức, người lao động. Chú trọng nuôi dưỡng các phong trào, gây dựng các điển hình tiên tiến.

Ban Giám đốc và BCH Công đoàn ký cam kết thi đua năm 2024

Thay mặt cho đơn vị, đồng chí Nguyễn Huy Tiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm đã cảm ơn những ý kiến đóng góp quý báu của đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, đồng chí hứa sẽ cùng Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc Trung tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2024.

Hội nghị cũng đã đươc nghe đồng chí Nguyễn Huy Tiến giải đáp mọi ý kiến, đề xuất và được 100% cán bộ, viên chức, người lao động thống nhất với giải đáp. Hội nghị đã bổ sung và thống nhất thông qua các Quy chế hoạt động của đơn vị. Đồng thời Hội nghị biểu quyết nhất trí cao thông qua Dự thảo Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2023.

Đại biểu dự Hội nghị biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết Hội nghị CBVC-NLĐ năm 2023

Sau 1/2 ngày làm việc Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong không khí cởi mở, thẳng thắn, dân chủ và đoàn kết Hội nghị Quyết nghị toàn thể cán bộ công nhân viên chức Trung tâm phát huy tinh thần tập thể cùng nhau chung sức, đồng lòng biến Nghị quyết của Hội nghị thành hiện thực, hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *