Truyền thông hưởng ứng Ngày Dân số Việt Nam 26/12

Ngày dân số Việt Nam được tổ chức vào ngày 26/12 hàng năm nhằm tăng cường nhận thức về quản lý dân số và sức khỏe sinh sản trong cộng đồng. 

Sáng ngày 26/12, với chủ đề “Tham gia tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn vì hạnh phúc gia đình, vì tương lai đất nước” Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn đã tổ chức mít tinh và xuống đường cổ động, tuyên truyền nhằm kêu gọi sự tham gia của người trẻ tuổi trong việc tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn. Khối Dự phòng – Dân số, Đoàn thanh niên Trung tâm cùng với các Trạm Y tế xã, thị trấn đã tham gia hoạt động này nhằm lan tỏa thông điệp đến người dân.

Việc tham gia tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn không chỉ là việc quan tâm đến sức khỏe cá nhân mà còn là trách nhiệm đối với hạnh phúc gia đình và cả xã hội. Hoạt động này nhằm tạo ra nhận thức và khuyến khích các bạn trẻ tham gia tư vấn và kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn, đặc biệt là đối với những trường hợp có nguy cơ cao. Điều này giúp cung cấp hướng dẫn chăm sóc sức khỏe và khắc phục các vấn đề về thể chất và tâm sinh lý.

Việc thực hiện tầm soát, chẩn đoán và điều trị các bệnh, tật trước và sau khi sinh có lợi ích quan trọng. Nó giúp phát hiện và điều trị sớm các bệnh và tật có thể ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản, mang thai và sinh con sau này. Ngoài ra, việc tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn còn giúp phòng tránh các dị tật bẩm sinh cho trẻ trong trường hợp một trong hai cha mẹ mắc các bệnh nguy hiểm có thể di truyền.

Các hoạt động tuyên truyền này cũng nhằm nâng cao nhận thức và khuyến khích người dân tham gia tự nguyện. Qua đó, người dân sẽ hiểu rõ hơn về lợi ích và quan trọng của việc thực hiện các biện pháp tầm soát sức khỏe và chăm sóc sức khỏe sinh sản. Điều này đồng thời đảm bảo hôn nhân bền vững, giảm thiểu tình trạng mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn và nâng cao chất lượng dân số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *