TTYT HUYỆN VÂN ĐỒN: CẤP CỨU KỊP THỜI SẢN PHỤ ĐỘT NGỘT TRỞ DẠ SINH CON TRÊN TÀU

💥💥 Vào khoảng 10h ngày 17/04/2024, Trung Tâm Y tế Huyện Vân Đồn nhận được cuộc điện thoại yêu cầu hỗ trợ cấp cứu từ Phòng khám Đa khoa Khu vực Quan Lạn về trường hợp “Thai phụ V.T.H thai 38 tuần chuyển dạ đẻ lần 5”.

⚡⚡ Sau khi nhận thông báo yêu cầu hỗ trợ cấp cứu, Lãnh đạo Trung Tâm Y tế Vân Đồn đã khẩn trương chỉ đạo khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản và Phụ sản cử kíp cấp cứu để hỗ trợ.

🛥️🛥️ Ngay sau khi nhân được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Trung tâm, Kíp cấp cứu đã nhanh chóng di chuyển ra đảo Quan Lạn bằng xuồng cấp cứu của Trung tâm mới được Trung Tâm triển khai để cấp cứu bệnh nhân trên các tuyến đảo.

🌟🌟 Sau khoảng 45 phút di chuyển ra đảo Quan Lạn, thai phụ đã được kíp cấp cứu đón lên tàu. Trong quá trình di chuyển về Trung Tâm Y tế bằng xuồng cấp cứu, khoảng 11h20, thai phụ bị đau nhiều và nhịp tim của thai đạt khoảng 130-150 lần/phút. Khi kiểm tra, cổ tử cung của thai phụ đã mở hết đầu lọt thấp. Kíp cấp cứu đã hướng dẫn sản phụ rặn đẻ khoảng 5 phút sau đó, sản phụ đã sinh một bé trai, khóc to.

💞💞 Đến 11h40 cùng ngày, sau khi tàu cập cảng Vân Đồn, sản phụ và bé trai được đưa ngay đến Trung Tâm Y tế Huyện Vân Đồn để tiếp tục được theo dõi và chăm sóc.
✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨
Nguồn: BSCKI Bùi Thanh Tuấn – Phó Trưởng khoa CSSKSS&PS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *