TTYT VÂN ĐỒN TƯ VẤN, GIÁO DỤC SỨC KHOẺ BỆNH LÝ VÕNG MẠC ĐÁI THÁO ĐƯỜNG CHO 70 LƯỢT BỆNH NHÂN

Ngày 10/05/2024, Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn phối hợp với Bệnh viện Lão khoa – Phục hồi chức năng (PHCN) tổ chức buổi truyền thông, tư vấn, giáo dục sức khỏe về bệnh võng mạc đái tháo đường cho 70 người bệnh mắc các bệnh lý mãn tính hiện đang được quản lý theo dõi tại các Trạm y tế và Trung tâm.

Phát biểu tại lễ khai mạc Thạc sĩ Phạm Huy Cường – Phó Giám đốc trung tâm Y tế Vân Đồn nhấn mạnh, Chương trình giúp người dân nhận thức rõ hơn những nguy cơ của bệnh đái tháo đường và chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe, dinh dưỡng hợp lý, vận động phù hợp nhằm phòng ngừa bệnh cũng như các biến chứng của bệnh đái tháo đường. Thông qua đó sẽ lan tỏa thông điệp đến với cộng đồng, xã hội để người dân khi có dấu hiệu về bệnh đái tháo đường nói chung, bệnh võng mạc đái tháo đường nói riêng, nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám phát hiện và sớm điều trị.

Tại chương trình, các Bác sĩ Trung tâm y tế Vân Đồn cùng các bác sĩ của viện Lão khoa – PHCN trực tiếp thăm khám, truyền thông, tư vấn về bệnh lý võng mạc đái tháo đường cho tất cả người bệnh mắc các bệnh lý mãn tính đái tháo đường, tăng huyết áp trên địa bàn. Đồng thời giải đáp những ý kiến thắc mắc của người bệnh về cách quản lý, theo dõi điều trị bệnh lý võng mạc đái tháo đường an toàn, hiệu quả.

Thạc sĩ Phạm Huy Cường – Phó Giám đốc trung tâm y tế Vân Đồn cho biết: Chương trình phối hợp Truyền thông, tư vấn, giáo dục sức khoẻ bệnh lý võng mạc đái tháo đường là một trong những hoạt động chăm sóc sức khoẻ toàn diện thực hiện trên địa bàn huyện Vân Đồn, nhằm nâng cao sự hiểu biết về của người dân về bệnh lý võng mạc đái tháo đường, từ đó có biện pháp phòng ngừa hiệu quả, thực hiện mục tiêu tầm soát và quản lý bệnh võng mạc đái tháo đường trên diện rộng, đảm bảo mọi người dân đều được thụ hưởng và chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất./.

=================

Anh Dũng _ Phòng DS-TTGDSK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *