Vân Đồn: Tập huấn công tác Dân số và Phát triển năm 2023

Trong ngày 08/8/2023, Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Dân số và Phát triển năm 2023 cho các thành viên Ban Chỉ đạo công tác Dân số và Phát triển các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vân Đồn. Đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn có đồng chí Phạm Huy Cường – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn.

Đồng chí Phạm Huy Cường – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn phát biểu khai mạc

Đồng chí Phạm Huy Cường đánh giá đây là hội nghị rất quan trọng và hết sức có ý nghĩa cho hoạt động của công tác Dân số và Phát triển trong thời gian tới. Đồng chí mong muốn qua hội nghị này các thành viên Ban Chỉ đạo công tác Dân số và Phát triển xã, thị trấn đề xuất được nhiều biện pháp để tăng cường tuyên truyền phổ biến, vận động, nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi đến toàn thể  CNVC – LĐ, cũng như nhân dân trên địa bàn trong việc thực hiện Pháp lệnh dân số và Chiến lược dân số; thực hiện tốt công tác kế hoạch hoá gia đình và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân đạt hiệu  quả cao.

Đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các đồng chí báo cáo viên của Trung tâm đã chuyển tải tới các đại biểu các văn bản, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác Dân số trong tình hình mới; các chương trình, đề án, mô hình như: Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, Mất cân bằng giới tính khi sinh, giới và bình đẳng giới, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi…

Ngoài ra, báo cáo viên của Trung tâm còn hướng dẫn cho các đại biểu một số kỹ năng về truyền thông Dân số và định hướng một số nội dung trọng tâm trong công tác truyền thông Dân số năm 2023.

Báo cáo viên của Trung tâm đang chuyển tải các kiến thức về Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *