XUYÊN ĐÊM CẤP CỨU ĐƯA BỆNH NHÂN TỪ ĐẢO QUAN LẠN VỀ ĐẤT LIỀN

💥💥 Lúc 19 giờ ngày 21/4/2024, tàu cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn đã thực hiện một nhiệm vụ đầy thách thức: đưa bệnh nhân từ Đảo Quan Lạn về đất liền để cấp cứu và điều trị.

🌟🌟 Trước đó, vào khoảng 17 giờ, bệnh nhân H.T.P (25 tuổi) gặp tai nạn giao thông tại đảo Nam Hải, Minh Châu. Gia đình đã chuyển bệnh nhân đến Phòng khám ĐKKV Quan Lạn để sơ cấp cứu. Ngay khi tiếp nhận, sơ cấp cứu bệnh nhân, các bác sĩ kíp trực nhận định thấy tình trạng bệnh nhân diễn biến nặng, kíp trực đã lập tức liên hệ hội chẩn với các bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn.

💎💎 Sau cuộc hội chẩn, các bác sĩ đã chẩn đoán bệnh nhân bị Vỡ xương hàm/Theo dõi chấn thương sọ não và có nguy cơ Chấn thương đốt sống cổ. Kíp cấp cứu được chỉ định lên xuồng đến Đảo Quan Lạn để tiếp nhận và vận chuyển bệnh nhân về đất liền để điều trị ngay.

💎💎 Dưới sự chủ trì của Bs. Nguyễn Tuấn Anh, kíp cấp cứu cùng điều dưỡng Trần Thị Tuyến và đồng chí Nguyễn Văn Hân lái xuồng, họ đã vượt qua sóng mạnh và tối tăm để đến đảo Quan Lạn. Tại đó, kíp cấp cứu đã kiểm tra tình trạng bệnh nhân và tiến hành bàn giao, tiếp nhận chuyển về đất liền phẫu thuật cấp cứu.

❄️❄️ Mặc dù thời tiết xấu, trời tối, nhiều mây mù và tầm nhìn thấp, kíp cấp cứu đã khắc phục mọi khó khăn và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Lúc 18 giờ 45 phút, họ đã đưa bệnh nhân về đất liền.

🏥🏥 Tại Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn, các bác sĩ đã tiến hành khám lâm sàng, cận lâm sàng, tổ chức hội chẩn và tiến hành phẫu thuật vào lúc 19h20. Sau 2 giờ can thiệp, sức khoẻ của bệnh nhân tạm thời ổn định. Hiện bệnh nhân đang được theo dõi tại Khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức và chống độc của Trung tâm.

🌻🌻 BSCKI Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ: “Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, dù trong điều kiện thời tiết phức tạp, đêm tối, sóng mạnh đồng thời diễn biến bệnh nhân có nhiều bất thường trên tàu nhưng kíp cấp cứu đã triển khai kịp thời, đúng quy trình, phối hợp với Phòng khám ĐKKV Quan Lạn xử lý tốt mọi tình huống để đưa bệnh nhân vào đất liền đảm bảo an toàn và nhanh nhất. Đồng thời kíp phẫu thuật tại Trung tâm cũng đã chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân để phẫu thuật kịp thời”
✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨
Nguồn: Ths Phạm Quốc Việt – TP Tổ chức Hành chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *